Đầu tư một hệ thống điện mặt trời 8kW có thể là một giải pháp tốt cho hộ gia đình hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ sử dụng điện nhiều. Các hệ thống năng lượng mặt trời 8kW đang trở nên phổ biến hơn khi nhiều chủ nhà thấy được những lợi ích từ hệ thống lớn hơn mức trung bình thường gặp là 5kw hoặc 6kw.

Hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới

Các hệ thống 8kW có giá cả phải chăng, đáng tin cậy và làm cho năng lượng mặt trời trở nên dễ đầu tư hơn trước đối với các chủ nhà. Dưới đây là bài viết về hệ thống điện mặt trời 8kW hòa lưới.

Những thông tin cơ bản hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới

 • Giá lắp đặt từ 110 -140 triệu
 • Số tấm: 15
 • Sản lượng điện: 32 số/ngày
 • Tiết kiệm: 2.5 – 3 triệu mỗi tháng
 • Thời gian hoàn vốn: 4 – 5 năm
 • Thích hợp cho: nhà lớn, hóa đơn tiền điện trên 3 triệu đồng

Nếu hóa đơn tiền điện của bạn thường vượt quá 3 triệu tiền điện mỗi tháng, trong thời gian từ ba tháng trở lên, thì việc lắp đặt điện mặt trời 8kW sẽ giúp bạn giảm đáng kể ngân sách chi trả cho tiền điện.

Thông tin chi tiết hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới

Giá lắp đặt hệ thống mặt trời 8kW hòa lưới bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt một hệ thống 8kW dao động từ 110 đến 140 triệu. Chất lượng của các thành phần trong một hệ thống là rất quan trọng. Bạn có thể mua một hệ thống rẻ hơn, nhưng về lâu dài nó có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn bởi chi phí sửa chữa hoặc hiệu suất kém.

Mua một hệ thống năng lượng mặt trời chất lượng tốt sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tuyệt vời và hiệu suất cao ổn định.

Các hệ thống năng lượng mặt trời do Quang Điện Solar lắp đặt được lựa chọn từ các sản phẩm có chất lượng của những thương hiệu lâu năm.

Quý khách tham khảo giá lắp điện mặt trời

Giá lắp điện mặt trời Hải Phòng

Giá lắp điện mặt trời Quảng Ninh

Giá lắp điện mặt trời Hà Nội

Cần bao nhiêu diện tích để lắp đặt hệ thống điện mặt trời 8kW?

Một hệ thống năng lượng mặt trời 8 kW điển hình thường sử dụng từ 15-18 tấm pin mặt trời. Mỗi tấm pin có kích thước khoảng 2.2 × 1.1 m. Vì vậy, lý tưởng nhất là mái nhà của bạn nên có kích thước 39-45 mét vuông.

 Hệ thống điện mặt trời 8kW hòa lưới sản xuất bao nhiêu điện?

Với một hệ thống 8kW tạo ra trung bình 30 kWh -35kwh điện mỗi ngày. Sản lượng sẽ lớn hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông.

Hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới

Sản lượng điện thực tế sẽ thay đổi do các yếu tố như:

 • Vị trí lắp đặt hệ thống
 • Khí hậu địa phương
 • Hướng và góc nghiêng của tấm pin
 • Bị che nắng
 • Công suất và chất lượng của biến tần năng lượng mặt trời được sử dụng
 • Hiệu suất của biến tần, tấm pin mặt trời và các thành phần khác

Điều quan trọng nhất ở trên là số giờ có ánh sáng mặt trời trung bình hàng ngày tại nơi bạn sinh sống.

Thông thường, công suất phát của của hệ thống năng lượng mặt trời 8kW thực tế sẽ vào khoảng 7-7.5 kWh vào giữa trưa. Công suất cao điểm sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời tiết. 

Các kỹ sư thiết kế và kỹ thuật viên tại Quang Điện Energy có nhiều kinh nghiệm, biết cách tối ưu hóa lắp đặt để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời có sẵn trong khu vực của bạn. Với việc thiết kế và lắp đặt chính xác, bạn có thể tận dụng tối đa hệ thống của mình.

Một thiết kế tốt và các thành phần chất lượng là những yếu tố chính để tận dụng tối đa hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn. Hiệu suất cao hơn, đầu ra ổn định và tuổi thọ cao sẽ mang lại giá trị thực cho vốn đầu tư của bạn về lâu dài.

Với hệ 8kw tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện hàng tháng

Với hệ thống điện mặt trời 8kW, số tiền tiết kiệm chính xác sẽ phụ thuộc vào:

 • Thời gian tiêu thụ điện của ban vào ban ngày
 • Lượng điện mà hệ thống có thể bán được lên lưới
 • Giá điện mà nhà bạn đang mua của công ty cung cấp điện khu vục

Theo dữ liệu thiết kế và thực tế, nếu hệ thống năng lượng mặt trời 8kW của bạn hoạt động tối ưu, bạn có thể tiết kiệm từ 2.5 đến 3 triệu cho mỗi tháng.

Để tiết kiệm tối ưu, bạn nên:

Lắp đặt hệ thống  điện mặt trời 8kW hòa lưới chất lượng cao, tiêu thụ càng nhiều điện tự tạo ra càng tốt.

Thời gian hoàn vốn trung bình của hệ thống 8kw

Trung bình thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới trong vòng 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, bạn bắt đầu tiết kiệm từ thời điểm hệ thống bắt đầu tạo ra điện. Nói tóm lại, bạn sẽ tiết kiệm và nhận được tiền lãi từ những gì bạn đã đầu tư vào ngày đầu tiên.

Hàng năm giá điện lưới quốc gia sẽ tăng từ 10-20% điều đó có nghĩa là nếu bạn đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời càng sớm sẽ càng có lợi lâu dài.

Cấu hình tiêu biểu của một hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới

Quang Điện Energy có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách xây dựng cấu hình hệ thống 8kW của bạn bằng cách sử dụng nhiều loại tấm pin mặt trời và bộ biến tần năng lượng mặt trời chất lượng cao.

Tấm năng lượng mặt trời

JA 540W của hãng JA Solar

Canadian 545W của hang Canadina Solar

Biến tần năng lượng mặt trời 8kw

Biến tần Growatt 8kw 1 pha

Biến tần Sungrow 8kw

Biến tần SMA 8kw

Và các thành phần khác

Bao gồm hệ thống giá đỡ cho tất cả các loại mái nhà, tủ điện, phụ kiện và dây dẫn.

Hệ thống điện mặt trời 8kw hòa lưới hoạt động như thế nào?

Hiệu ứng quang điện (PV) là quá trình chuyển đổi ánh sáng thành điện năng, đây là mục đích mà các hệ thống điện năng lượng mặt trời được tạo ra.

Các tấm pin mặt trời bao gồm các hàng pin mặt trời riêng lẻ được làm từ các lớp vật liệu bán dẫn như silicone. Khi ánh sáng chiếu vào các tế bào silicon nhiều lớp, nó tạo ra một điện tích giữa chúng tạo ra dòng điện ở dạng DC (dòng điện một chiều).

Vì dòng điện một chiều không thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình nên nó phải được chuyển đổi thành AC (dòng điện xoay chiều), đây là công việc của bộ biến tần năng lượng mặt trời. Biến tần hòa lưới nhà của bạn với các tấm pin mặt trời, chuyển đổi điện một chiều thành xoay chiều cung cấp điện đến các thiết bị sử dụng điện trong nhà của bạn.

Nhưng hệ thống 8kW có thể là lựa chọn tốt hơn so với hệ thống 5kW phổ biến mà nhiều gia đình sử dụng. Đặc biệt nếu nhà của bạn có mức tiêu thụ điện cao hơn mức trung bình.

Chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hiện nay phải chăng hơn bao giờ hết. Ngày càng có nhiều người Việt chọn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời có công suất lớn hơn 5kW, chẳng hạn như hệ thống 8kW.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x