Nhu cầu sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 5kwh

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh tiết kiệm từ 1,3 -2 triệu tiền điện, phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam. Quang Điện Solar đã tư vấn và lắp đặt trên 50 hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh cho các hộ gia đình trên toàn quốc.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh

Đặc biệt với những khu vực hay mất điện và điện yếu thì hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ càng được ưu tiên đầu tư. Bời khi tầm trưa sản lượng điện sinh ra nhiều, ngoài việc cung cấp cho tải tiêu thù thì lượng điện dư thừa còn được sạc vào pin lithium lưu trữ để trong trường hợp điện lưới mất hoặc vào ban đêm pin lưu trữ sẽ  được xả ra cho các thiết bị trong nhà sử dụng.

Chị Kelly Vũ nhà ở khu đông thị An Đồng, An Dương đã liên hệ tới Quang Điện Solar nhờ tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình. Khi đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời chủ nhà hướng tới nhiều mục đích là tiết kiệm tiền điện, ổn định nguồn điện do khu vực hay mất điện đột xuất và hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời sẽ là một mái che mưa, che nắng cho các thiết bị lọc nước sạch trên mái nhà.

Gian khung hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh
Gian khung hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh

Qua khảo sát các kỹ sư của lắp điện mặt trời nhận thấy với diện tích sân thượng khoảng 25 mét vuông, vừa đủ để lắp 10 tấm pin mặt trời, với công suất hệ thống là 5.4 kwp. Phần còn lại của mái nhà để sử dụng cho thái dương năng, máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tham khảo bảng giá lắp điện mặt trời tại Hải Phòng

Thiết kế hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 5kwh

Khung giàn đỡ tấm pin sử dụng Inox 304, có chiều cao 2.5 mét để vượt qua hai téc nước và các thiết bị lọc nước sạch phía dưới. Các cùm U40x40 chuyện dụng được kẹp vào tấm pin và siết cố định với thanh xà của giàn pin. Mỗi tấm pin sử dụng 6 kẹp u tạo thành hệ thống giằng cố định chắc chắn cho cả hệ giàn pin mặt trời.

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Giàn pin được chia thành hai chuỗi, mỗi chuỗi 5 tấm mắc nối tiếp với nhau qua giắc MC4 chuyên dụng. Hai chuỗi này được kết nối qua dây dẫn DC 4.0 mm để đưa về tủ điện qua CB DC bảo vệ quá dòng và mạch cắt sét DC. Bốn sợi dây DC này sẽ đi tới cổng DC Input của inverter hybrid Deye 5kw.

Lắp đặt biến tần Deye Hybird - hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh
Lắp đặt biến tần Deye Hybird – hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh

Trên inverter hybrid Deye cao cấp có các cổng hòa lưới Grid, cổng máy phát Gen và cổng Load là phục vụ cho các tải tiêu thụ. Ở các hộ gia đình có lượng điện tiêu thụ ít, ít các thiết bị sử dụng điện công suất lớn nên khi đấu nối tủ điện lắp điện mặt trời .com thường sử dụng thiết bị đổi nguồn tự động ATS để chuyển nguồn khi mất điện lưới, tự động chuyển sang sử dụng hoàn toàn điện mặt trời và pin lưu trữ.

Lúc này hệ thống sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với lưới điện, bởi hệ thống điện mặt trời lưu trữ 5kwh lúc này như một máy phát điện sử dụng cho gia đình. Hệ thống này sẽ không được phát lên lưới bời chỉ khi có sự cố trên đường dây tải điện, ngành điện lực mới ngắt điện cục bộ khu vực đó.

Nên khi có sự cố nhân viên công ty điện lực sẽ sửa chữa đường dây, do vậy tuyệt đối cần cách lý các nguồn điện phát lên lưới điện để tránh gây nguy hiểm cho nhân viên ngành điện lực.

Các hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kw tiêu biểu mà Quang Điện Solar đã lắp đặt

Vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời
Vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh tại Hạ Long Quảng Ninh

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh tại Văn Giang Hưng Yên

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh tại Hà Nội

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh tại Hải Phòng

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh tại Thái Bình

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoa lưới lưu trữ 5kwh tại Bắc Ninh

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh tại Vĩnh Phúc

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ 5kwh xin vui lòng liên hệ tới lắp điện mặt trời .com để được tư vấn khảo sát thiết kế miễn phí tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x