Ưu điểm khi lắp điện mặt trời cho Farmstay

Lắp điện mặt trời cho farmstay là giải pháp hiệu quả tại những nơi rừng núi, đồng bãi. Sau đây Quang Điện Solar xin gửi thiệu với các bạn về một dự án như vậy.

Vận chuyển vật tư lắp điện mặt trời cho Farmstay
Vận chuyển vật tư lắp điện mặt trời cho Farmstay

Trước tình hình dịch covid bện kéo dài ở Hà Nội. Ngay đầu hè năm 2021, anh Thành ở phương Nhật Tân, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội nhận định rằng khả năng sẽ có bùng phát dịch ở Hà Nội và cách ly nhiều ngày nên đã đầu tư xây dụng một farmstay tại khu bãi đá sông Hồng nơi còn nhiều bãi đất rộng hoang sơ.

Gia đình anh đã nhanh chóng cùng vợ con sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị cho chuyến nghỉ dưỡng trong ngôi nhà mới xây 3 tháng. Đây cũng là lần đầu tiên, gia đình chị dự kiến trải nghiệm trên farmstay một thời gian dài.

Mảnh đất hơn 3500 m2 tại bãi đá sông Hồng được anh mua từ cuối năm 2019 nhưng phải đến đầu năm 2021 chị mới quyết định xây nhà và chăm chút trồng hoa và cây với kế hoạch biến nơi đây trở thành nơi nghỉ dưỡng cuối tuần mùa dịch.

Lắp điện mặt trời cho Farmstay
Lắp điện mặt trời cho Farmstay

Sau nhiều lần nghỉ dưỡng cuối tuần, anh Thanh cảm thấy rất hài lòng vì nơi đây không khí trong lành. Một tháng trước dịch, dẫn những người bạn đồng nghiệp về, nghe ai cũng suýt xoa khen farmstay đẹp làm, anh lại càng cảm thấy thích.

Xác định về nơi sông nước bãi sông Hồng trốn dịch, anh và những đứa trẻ khá hào hứng sẽ có khoảng thời gian tận hưởng giây phút bình yên, trồng hoa, chăm rau, ngắm đồng cỏ xanh mướt.

Để có được những giây phút bình yên và thoải mái đó là nhờ anh Thanh đã đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird giữa bãi sông Hồng vào đầu mùa hè.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird 5kw lưu trữ 10kwh này khắc phục được tình trạng điện yếu do đường dây điện dài và tự chủ điện năng cho gia đình.

Những vất vả khi chưa lắp điện mặt trời cho Farmstay

Trước khi chưa lắp điện mặt trời cho farmstay của gia đình tại Nhật Tân. Gia đình anh Thanh thường mỗi cuối tuần thứ 7 chủ nhật về ở khu vùng đất bãi này. Vợ anh tấm sự ở nơi đồng không mông quạnh nếu ít ngày còn cảm thấy thích chứ ở lâu dài, cảm giác thật sợ.

Lắp điện mặt trời cho Farmstay tại Hà Nội
Lắp điện mặt trời cho Farmstay tại Hà Nội

Những ngày nóng, đột nhiên bị cắt điện giữa chừng. Do chưa chuẩn bị được máy phát nên cả nhà tôi đành phải ăn tạm gói mì tôm. Dù nơi đây không khí mát mẻ nhưng thời tiết oi lại mất điện, cả nhà trằn trọc mãi không ngủ.

Khu vục này cách xa trung tâm phương Nhật Tân nên kéo điện từ trạm ra bãi bở sông Hồng tạo tổn thất điện áp lớn dẫn đến khi đo tại tủ điện của nhà còn có 160v. làm các thiết bị điện hoạt động nóng ran và hay hư hỏng.

Đường dây điện kéo xa 3 km nên gặp mua bão ảnh hưởng đến đường dây truyền tải làm cho điện tại nhà chập chờn không ổn định.

Đúng trước những bất cập đó anh Thanh đã quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời cho Farmstay của mình.

Qua tư vấn của công ty Năng Lượng Quang Điện về nhu cầu sử dụng điện của gia đình anh thì với hệ thống điện mặt trời Hybird có lưu trữ này đủ cung cấp điện cho gia đình sinh hoạt mà không phải sử dụng nhiều đến điện lưới.

Nguyên lý hoạt động hệ thống và lắp điện mặt trời cho Farmstay tại bãi đá sông Hồng

Hệ thống điện mặt trời Hybrid cho Farmstay có công suất dàn pin 12 tấm pin 450 wp, của hãng Canadian Solar. Tổng công suất dàn pin 12*450 = 5.400 wp  = 5.4 kw. Hệ thống được lắp thành hai dãy pin để vào hai MPPT trên bộ inverter hybrid sun 5k của hãng Deye.

Bộ biến đổi inverter này có chức nào chuyển đổi điện một chiều DC từ dàm pin thành điện xoay chiều để cung cấp cho Farmstay sử dụng. Khi thừa điện năng lượng mặt trời Inverter sẽ dùng điện từ dàn pin xạc cho Pin lithium lưu trữ.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho Farmstay
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho Farmstay

Hệ thống lưu trữ bao gồm 4 cục pin lithium 48v50Ah = 2400wh số lần xạc xả 6000 cycle. Tổng công suất của dàn pin lithium lưu trữ là 4*2.400 = 9.600 wh. Đủ cho gia đình sử dụng điều hòa, bếp từ, máy lọc nước, bơm nước cho vườn rau…

Như vậy khi mất điện, điện yếu hoặc vào ban đêm ở Farmstay hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ lấy điện từ bình lưu trữ ( điện 1 chiều) biến đổi thành điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị điện trong farmsaty.

Hệ thống này cứ hoạt động tuần hoàn, đến buổi sang lại được nặp năng lượng từ bức xạ mặt trời để cấp cho tải và xạc cho pin lưu trữ.

Mời các bạn tham khảo một số dự án lắp điện mặt trời cho Farmstay

Lắp điện mặt trời cho du thuyền 5 sao 

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho nhà nổi Hà Nội
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho nhà nổi Hà Nội
Lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại đảo sông Hồng
Lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại đảo sông Hồng

 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x