Nhu cầu lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng

Lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng trong những năm gần đây không còn xa lạ với người dân thành phố.

Khu vục đường khúc trì quận Kiến An là địa phương đông dân cư do có trụ sở của trường đại học Hải Phòng và các trường trung cấp nghề nên lượng học sinh sinh viên và dân lao động lớn. Gia đình nhà Anh Hùng có diện tích đất khá lớn tại đây, anh xây dãy nhà trọ, 2 nhà xưởng cho thuê.

Khảo sát lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng
Khảo sát lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng

Lượng điện tiêu thụ hàng ngày là 100 kwh ( số điện ) cho toàn bộ nhà và các xưởng, tất cả các phụ tại đều qua một công tơ 1 pha sau đó chia ra thành các đồng hồ riêng cấp cho từng nhà và từng xưởng.

Phụ tải tiêu thụ 100 số/ngày nên hoá đơn tiền điện hàng tháng là từ 8-9 triệu đồng vào mùa hè. Trong nhà chính sử dụng 6 điều hoà đặt tại các phòng. Giờ cao điểm lượng điện năng tiêu thị là có lúc lên đến 8.5 kw.

Với nhu cầu đảm bảo hệ thống camera an ninh hoạt động liên tục nên cần lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hybird có lưu trữ 5kw để duy trì hoạt động của các thiết bị khi bị mất điện đột suất.

Do vậy Năng Lượng Quang Điện đã tư vấn cho gia chủ lắp điện mặt trời hybird 9kwp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tham khảo thêm 

Lắp điện mặt trời hybird tại Hà Nội

Lắp điện mặt trời hybird tại Hưng Yên

Lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng hệ thống 5kw cho dàn trâu cày bitcoin

Khảo sát lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng công suất 9kw lưu trữ

Với căn biệt thự 2 tầng và một gian dành cho phòng bếp bên trên là sân chơi và phơi quần áo được lợp một lớp kính màu xanh dươi rất mát mắt, tuy nhiên thì với một lớp kính và khoảng rộng sẽ làm cho nắng chiếu xuống gây nóng bức cho ngôi nhà.

Khảo sát lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng trên mái kính
Khảo sát lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng trên mái kính

Ở Ngôi nhà chính là hệ thống mái ngói tuy nhiên các mai hướng của mái nhà này lại quay về hướng đông và hướng tây do vậy không thuận lợi để các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng.

Qua đo đạc khảo sát với diện tích 56 m2 của mái kính sẽ là vị trí thích hợp nhất để lắp đặt tấm pin quang điện có thể thiết kế dàn khung quay về hướng nam có độ dốc tầm 13 độ. Vị trí này tuy rất tốt cho hệ thống điện mặt trời nhưng lại rất khó thi công bởi phải có thiết kế vững chắc và an toàn khi thi công.

Đội ngũ kỹ sư Quang Điện đã lên phương án thi công, bản vẽ 3D chi tiết cho từng công đoạn của dự án, các bản thiết kế được chủ nhà góp ý sao cho an toàn và thẩm mỹ nhất.

Các bản vẽ 3D được xuất ra 2d chuyển tới các kỹ thuật viên cớ khí có tay nghề cao thi công, Hệ thống dàn khung bằng Inox sơn tĩnh điện cùng màu với các cột, xà ở phần dưới mái kính.

Điện mặt trời Hải Phòng

Thiết kế hệ thống điện mặt trời hybird tại Hải Phòng trên mái kính

Công suất đỉnh của gia đình là hơn 8 kw vào ban ngày và gia đình sử dụng 100 kwh mỗi ngày cùng với đó là diện tích mái 56 m2 nên để tối ưu chi phí đầu tư, Quang Điện Solar thiết hệ thống gồm 22 tấm pin Quang Điện của hãng Canadian có công suất 450 wp và kích thước là 2108 ˣ 1048 ˣ 40 mm mỗi tấm.

Các tấm pin này được lắp đặt sát nhau và được chèn keo chống thấm vào giữa các khe pin tạo thành một dàn pin kín không cho nước thấm xuống, vừa có tác dụng tạo ra điện năng vừa có tác dụng làm mát cho mái kính phía dưới.

Dàn đỡ pin được thiết kế bằng Inox sơn tĩnh điện kết cấu khoẻ, thanh thoát không gây rối mắt tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

 

Thiết kế điện mặt trời Hybird 9kw tại Hải Phòng
Khung chính của dàn khung trên mái kính
Hệ thống dàn khung bằng inox sơn tĩnh điện
Mô phỏng thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời hybird
Mô phỏng hệ thống điện năng lượng mặt trời hybird

Lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng được cấu hình bởi 2 inverter có chức năng chuyển đổi nguồn điện 1 chiều DC từ tấm pin thành nguồn điện xoay chiều để cung cấp cho các tải của gia đình.

Inverter hybird Sun 5k của hãng Deye có chức năng là máy chủ để biến đổi dòng điện từ tấm pin cấp cho tải và cho pin lithium lưu trữ. Inverter hoà lưới 3kw của hãng Sofar có chức năng là một Micro inverter đi vào công Generator input.

Mọi hoạt động của hệ thống điện mặt trời Hybird sẽ được kiểm soát và cài đặt qua ứng dụng điện thoại hoặc trên website máy tính.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện mặt trời hybird kếp hợp hệ thống điện mặt trời hoà lưới
Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện mặt trời hybird kếp hợp hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Hệ thống lưu trữ gồm 2 cục Pin Lithium sắt Photphat 48V105Ah 5376Wh, 6000 cycle. Pin lithium được sản xuất bởi EVE chuyên lưu trữ danh cho năng lượng mặt trời và xe điện.

Dàn pin và các vỏ máy inverter được kết nối với nhau bởi dây tiếp địa AC 6 mm và đi xuống bãi cọc tiếp địa để đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị khi Vận Hành.

Lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng công suất 9kw kết hợp hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Sau khi đã thống nhất phương án thiết kế với chủ nhà. Đội ngũ kỹ thuật viên và kỹ sư của lapdienmattroi.com lên phương án vận chuyển và thi công lắp đặt hệ thống hybird.

Hệ thống dàn khung được sử dụng bằng chất liệu Inox sơn tĩnh điện cùng màu với nước sơn của hệ thống dàn mái kính trước đó. Các tấm vải ướt được phủ lên lớp kinh để đảm bảo lớp kính ở dưới không bị xước vỡ do quá trình lắp đặt và hàn cắt.

 

Lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng phần dàn khung inox
Dàn khung hệ thống điện mặt trời hybird
Lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng phần dàn khung inox 01
Lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng phần lắp tấm pin
Lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng phần lắp 22 tấm pin
Hoàn thành Lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng phần lắp tấm pin

Từng thanh inox được vận chuyển là lắp đặt một cách chính xác và nhẹ nhàng. Khung xà chính được lắp đặt trước tạo liên kết, giá đỡ vững chắc cách biệt với mái kính phía dưới. Khung đỡ dàn pin được lắp phía trên xà chính để bắt giữ các tấm pin tạo.

Dàn pin ghép kín nước được chia thành 3 dãy kết nối về 2 inverter. Hai dãy pin về biến tần Hybird sun 5k. một dãy pin còn lại được đưa vào input DC của biến tần hoà lưới Sofar. Đầu ra AC của inverter hoà lưới được đưa vào cổng Generator của inverter hybird hình thành một Micro inverter cho biến tần lưu trữ.

Hệ thống điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng công suất 9kw kết hợp Micro inverter
Hệ thống điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng công suất 9kw kết hợp Micro inverter

Toàn bộ tủ điện và đường điện từ Công tơ vào tủ tổng đặt dưới chân cầu thang được các kỹ sư Quang Điện đi lại đường dây gom vào máng cáp, để đảm bảo an toàn và mỹ quan khoa học.

Các inverter và pinlithium lưu trữ được đặt cách nhau tạo khoảng cách thông thoáng mặc dù dưới gầm cầu thang không gian hạn hẹp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hybird

Hệ thống hybird hoạt động ở chế độ bám tải,  do được lắp đặt vào tháng 6 năm 2021 nên chưa có chính sách mua bán điện mặt trời.

Cảm biến dòng điện của inverter hybird sẽ làm nhiệm vụ đo lường dòng điện để biến tần hybird điều chỉnh công suất phát và đóng ngắt biến tần hòa lưới sô far.

Vào ban ngày khi tải tiêu thụ lớn hơn 3 kilo wat và nhỏ hơn công suất phát của 2 biến tần, thì cả 2 inverter đều hoạt động.

khi đó hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện năng từ inverter hòa lưới sô far 3 kilo wat, cộng thêm với lượng điện được đẩy ra từ biến tần hybird sao cho có tổng công suất bằng mức tiêu thụ của tải.

Khi Tải tiêu thụ lớn hơn tổng công suất phát của 2 inverter thì hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện lưới vào để cấp cho tải hoạt động liên tục.

Trong trường hợp gia đình sử dụng ít thiết bị, lúc này công suất tải nhỏ hơn công suất phát của inverter hòa lưới so far 3 ký sẽ tự động được ngắt ra qua một rơ le bên trong biến tần hybrid, và inverter hybrid sẽ đàm nhận việc phát ra lượng điện vừa bằng lượng điện của tải, đồng thời xạc điện cho pin lithium lưu trữ 5 ki lô wat giờ.

Khi mất điện lưới thì biến tần hybrid lấy điện từ bình lưu trữ kết hợp với điện từ tấm pin xuống, chuyển đổi thành điện xoay chiều cung cấp cho tải, đặc biệt là hệ thống chiếu sáng và camera an ninh.

Lúc này inverter hòa lưới vẫn có nguồn nuôi nên duy trì hoạt động bình thường mà không bị ngắt ra như trường hợp chạy một mình.

Mục đích lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới kết hợp với lưu trữ hybrid

Mục đích lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới kết hợp với lưu trữ hybrid để khắc phục nhược điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới là mất điện lưới hệ thống sẽ không hoạt động.

Khi sử dụng một inverter hybrid 5k và 1 inverter hòa lưới sô far 3 ki lô wat giá thành hệ thống sẽ giảm đáng kể mà vẫn đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật so với khi lắp một biến tần hybrid 8 ki lô wat.

Ưu điểm của điện mặt trời hybird

    • Hệ thống đảm bảo an ninh năng lượng và chất lượng nguồn điện cho các tải ưu tiên, ở đây là hệ thống Camera gồm 6 camera, tủ lạnh, wifi…
    • Sử dụng tối đa nguồn năng lượng xanh cũng như cùng với chức năng hòa lưới giúp giảm chi phí điện. Vào tầm trưa điện năng từ tấm pin mặt trời sẽ thừa công suất lúc đó nguồn điện này sẽ được nạp Pin Lithium lưu trữ.
    • Hệ thống giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy, pin lithium, giảm chi phí bảo trì thay thế.
    • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động và dễ dàng vận hành.

Quý khách có như cầu lắp điện mặt trời Hybird tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với Quang Điện Solar để được tư vấn đúng cấu hình, đúng chất lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho dự án.

Liên hệ tư vấn lắp điện mặt trời hybird tại Hải Phòng theo số Hotline: 0936.696.600. Trân thành cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết, nếu có ý kiến gì cần làm rõ xin quý khách phản hổi để chúng tôi hồi đáp.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x