Các tấm pin mặt trời là một cách tuyệt vời để sản xuất điện miễn phí và sạch cho ngôi nhà, với hệ thống điện mặt trời 4.4 kW sản xuất đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu của một gia đình 4 hoặc 5 người, yêu cầu bảo trì thấp và có tuổi thọ rất dài, trở thành một giải pháp tuyệt vời để giảm tiền điện hiệu quả.

Ngoài ra, một khía cạnh tích cực khác cần xem xét liên quan đến hệ thống tấm pin mặt trời 4.4 kW là khả năng lượng điện dư thừa mà nó có thể tạo ra được lưu trữ vào pin lithium để sử dụng khi mất điện thay thế máy phát cho gia đình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu hệ thống này hoạt động hiệu quả như thế nào và những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này để giúp bạn hiểu về hiệu quả của hệ thống điện mặt trời mặt trời 4.4 kW.

Thời điểm vàng để lắp điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời 4.4 kw được lắp đặt tại khu đô thị Quang Minh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng vào đầu tháng 12 năm 2023, ở thời điểm này giá vật tư đã giảm đáng kể so với đầu mùa hè, đặc biệt tấm pin quang điện đã giảm từ 20 -30 %.

Hơn nữa sau nhiều năm không tăng giá điện để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau dịch Covid. Năm 2023 có hai đợt điều chỉnh giá điện tăng liên tiếp là 3% vào tháng năm và 4,5% vào tháng 11 điều này làm cho tiền điện hàng tháng của các gia đình tang cao.

lắp đặt hệ thống điện mặt trời 4.4 kw tai KĐT Quang Minh Hải Phòng
lắp đặt hệ thống điện mặt trời 4.4 kw tai KĐT Quang Minh Hải Phòng

Từ các yếu tố trên anh Nhân chủ nhà ở khu đô thị Quang Minh sau khi được người bạn làm cùng công ty giới thiệu về lợi ích của điện năng lượng mặt trời đã quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời 4.4kw hòa lưới hybrid những chưa lắp lưu trữ.

Bởi thời điểm mùa đông gia đình không sử dụng nhiều thiết bị làm mát như điều hòa, mà phần lớn điện sinh hoạt sử dụng buổi tối nên pin lưu trữ được chủ nhà lắp đặt khi mùa hè đến. Lượng điện dư thừa nhiều từ tấm pin được sạc vào pin lithium để tối xả ra sử dụng.

Thời điểm tốt nhất để lắp điện năng lượng mặt trời
Thời điểm tốt nhất để lắp điện năng lượng mặt trời

Nhưng vậy vừa có hệ thống điện mặt trời cấp cho các thiết bị điện sử dụng vào ban ngày, mà lại chưa phải đầu tư hệ thống pin lưu trữ ngày, giúp giảm chỉ phí đầu tư ban đầu của hệ thống.

Tham khảo lợi ích lắp đặt điện năng lượng mặt trời vào mùa đông

Hệ thống năng lượng mặt trời 4.4 kW sản xuất bao nhiêu điện?

Một hệ thống pin năng lượng mặt trời 4.4 kW sẽ tạo ra trung bình khoảng 4.500-7.500kWh điện mỗi năm. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với ngôi nhà của bạn? Dưới đây là ví dụ về số giờ tiêu thụ năng lượng ước tính mà công suất đầu ra này cho phép bạn tận hưởng.

Số kwh mỗi ngày

Số kwh mỗi tháng

Số kwh mỗi năm

13 – 22

400 – 660

4.500 -7.500

Với tiền điện trung bình 3.000 đồng/kwh, như vậy mỗi tháng hệ thống điện mặt trời 4.4 kw tiết kiệm được từ 1.2 triệu đến 2 triệu tiền điện.

Bản vẽ mô phỏng hệ thống điện mặt trời 4.4 kw
Bản vẽ mô phỏng hệ thống điện mặt trời 4.4 kw

Tham khảo hệ thống điện mặt trời 4.4 kw tại Lê Chân Hải Phòng

Liên hệ tới lắp điện mặt trời .com để được tư vấn khảo sát miễn phí

Quý khách đang tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời, có vẻ như chúng quá phức tạp để bạn có thể tự mình đưa ra lựa chọn. Với số lượng lớn các chi tiết kỹ thuật, liên hệ với chuyên gia hay đơn vị tư vấn luôn hữu ích và nhận được đề xuất cũng như báo giá hợp lý.

Quý khách tham khảo báo giá điện mặt trời Hải Phòng

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x