Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới của mình, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch cho nó ngay bây giờ. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và không phải hối tiếc về sau bằng cách nên kế hoạch lắp đặt điện năng lượng mặt trời ngay từ đầu khi thiết kế.

Đảm bảo rằng kiến trúc sư của bạn biết rằng bạn có kế hoạch lắp điện mặt trời khi xây nhà mới cần xác định vị trí và hướng của ngôi nhà của mình.

Lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới
Lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới

Để thực sự tối ưu hóa một ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời, kiến trúc sư cần biết khi bắt đầu dự án rằng năng lượng mặt trời sẽ là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Điều này là do hai trong số các yếu tố quan trọng làm cho một ngôi nhà tuyệt vời cho năng lượng mặt trời là định hướng và vị trí của tòa nhà.

Hướng mái nhà quyết định đến hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời

Vị trí mái nhà bạn dự định quay về hướng nà? có thể có tác động đáng ngạc nhiên đến hiệu quả của các tấm pin mặt trời của bạn. Ví dụ: nếu bạn quyết định xây nhà có mái quay phía bắc hoặc phía đông, thì ánh sáng mặt trời sẽ chiếu vào các tấm pin mặt trời của bạn ít hơn so với một mái nhà được thiết kế dốc về hướng nam hoặc phía tây.

Lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới
Lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới – lựa chọn hướng mái để lắp các tấm pin cho hiệu suất cao nhất

Nên khi bạn có dự định lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới thì cần chú ý đến hướng mái của ngôi nhà, bạn nên trao đổi với các kiến trúc sư thiết kết ngôi nhà của bạn có hướng mái quay về hướng nam hoặc hướng tây để sau này tích hợp hệ thống điện mặt trời vào ngôi nhà sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Tham khảo bài viêt Tích hợp hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà mới xây dựng

Đổ bóng của vật thể đến tấm pin mặt trời

Khi bạn xây dụng ngôi nhà mới thường có bồn nước, tầng tum trên cùng cho thang máy, và dàn thái dương năng là những vật thể có thể đổ bóng lên các tấm pin mặt trời của bạn. Những vật thể này có thể che khuất một phần hoặc toàn phần vị trí mà bạn dự định lắp những tấm pin năng lượng mặt trời sau này.

Hàng xóm của bạn có thể xây dựng gần như thế nào? Hãy tưởng tượng tác động của một tòa nhà nhiều tầng ở ngay bên cạnh, làm mái nhà của bạn che mất nửa ngày! Cũng nên xem xét loại thực vật bao quanh khu đất của bạn. Những cây bóng mát lớn có thể là một vấn đề?

Lắp điện mặt trời khi xây nhà mới tại Hưng Yên
Lắp điện mặt trời khi xây nhà mới tại Quảng Ninh
Lắp điện mặt trời khi xây nhà mới tại Hải Phòng

Đi dây điện chờ trước khi đặt các tấm pin

Chạy dây điện nhanh hơn nhiều nhờ đặt các ống luồn dây vào tường trước khi tường của bạn được chát vữa lại. Nếu bạn có ý tưởng về hệ thống điện mặt trời của mình trong quá trình xây dựng ngôi nhà mới, nó sẽ giúp đường dây điện được gọn gàng và thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm tiền cho bạn.

Lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới
Lắp điện năng lượng mặt trời khi xây nhà mới – Đi dây từ mái nhà xuống tủ điện tổng

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cân nhắc việc lắp đặt đồng hồ đo điện sử dụng năng lượng mặt trời ngay từ đầu, vì vậy bạn sẽ không cần phải thay thế nó khi đến thời điểm kết nối hệ thống điện mặt trời của mình.

Nếu bạn đang xây một ngôi nhà nhiều tầng, bạn nên đặt trước các tấm pin mặt trời trên mái nhà trước khi giàn giáo của bạn hạ xuống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí lắp dựng lại giàn giáo sau này.

Tạo ra một nhóm các nhà thầu lúc bạn muốn lắp điện mặt trời khi xây nhà mới

 Chìa khóa để đảm bảo quá trình xây dựng và lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể là giao tiếp tốt. Nói chuyện với chúng tôi khi bạn đang suy nghĩ về các ý tưởng xây dựng ban đầu, để chúng tôi có thể đảm bảo thiết kế của bạn thân thiện với năng lượng mặt trời nhất có thể.

lắp điện mặt trời khi xây nhà mới - bản vẽ hoàn chỉnh hệ thống điện mặt trời
Lắp điện mặt trời khi xây nhà mới – thiết kế bản vẽ hoàn chỉnh hệ thống điện mặt trời

Cùng với nhà thiết kế và nhà xây dựng của bạn, bạn nên nói chuyện với một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời có kinh nghiệm như Năng Lượng Quang Điện để giúp bạn lập kế hoạch phù hợp để lắp điện mặt trời khi xây nhà mới của mình.

Đội ngũ kỹ thuật viên năng lượng mặt trời giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn các phương án đi dây, định hướng và thiết kế tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, dựa trên vị trí cụ thể và nhu cầu cá nhân của bạn.

Bạn có thể gửi bản vẽ thiết kế ngôi nhà cho đơn vị thiết kế điện mặt trời, để họ vẽ mô phỏng ngôi nhà của bện trên phầm mềm 3D chuyện dụng. Khi dự án được mô phỏng cùng với các vật thể và giàn pin mặt trời, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên khi xây dựng tầng áp mái.

Bạn có ý tưởng về ngôi nhà mới bạn nên tạo ra một nhóm zalo gồm đại diện các đơn vị thi công lắp đặt cho ngôi nhà của mình, trong nhóm đó  có bạn, đại diện đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát, chỉ huy công trình và các đại diện các đội thi công cho ngôi nhà của bạn.

Các bên sẽ phối hợp một cách tuần tự nhờ chỉ huy công trường và tư vấn giám sát. Hạng mục điện mặt trời có thể đặt ống chờ, sau đó đi dây điện từ trên vị trí đặt tấm pin đến tủ điện tổng của gia đình. Sau đó kết hợp với các bên làm về mái để thiết kế giàn khung, phương án thi công lắp các tấm pin. Sao cho các đơn vị phối hợp nhịp nhàng theo tiến độ chung của ngôi nhà.

Hãy cập nhật cho chúng tôi về bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến nguồn điện, chẳng hạn như bạn đang lắp đặt nguồn điện ba pha hay một pha. Sau đó, khi nói đến việc đấu dây trước và đặt sẵn các tấm của bạn, đừng để đến phút cuối cùng! Sắp xếp tổ chức và liên hệ với chúng tôi từ ba đến bốn tháng trước khi bàn giao dự kiến của bạn để chúng tôi có thể làm việc với nhà xây dựng và giao dịch của bạn để lên lịch công việc.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x