Tổng quan về nhà sản xuất tấm pin mặt trời JA Solar

JA Solar là một công ty lớn, lâu đời chuyên sản xuất các tấm pin mặt trời đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí cho nhiều ứng dụng, bao gồm các hệ thống dân dụng, thương mại và quy mô lớn. JA solar có xu hướng tập trung vào việc kết hợp các công nghệ đã được chứng minh để cung cấp các tấm pin đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

Các tấm pin của JA được hỗ trợ bởi chế độ bảo hành sản phẩm đáng nể từ 12 đến 15 năm. Dòng JA Solar Deep Blue 4.0 thế hệ tiếp theo ra mắt cuối năm 2022 sẽ mang lại hiệu suất cao hơn với hiệu suất ấn tượng lên tới 22,4%

Lịch sử công ty JA Solar

Được thành lập vào năm 2005, JA Solar là một trong 5 nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới về số lượng với hơn 12GW tấm pin được xuất xưởng vào năm 2021. Phần lớn hoạt động sản xuất được đặt tại Trung Quốc, với các cơ sở bổ sung ở Việt Nam và Malaysia.

JA Solar là một công ty lớn có trụ sở tại Trung Quốc được tích hợp theo chiều dọc sản xuất các tấm wafer, tế bào và tấm pin có sẵn ở 135 quốc gia và khu vực. Công ty cung cấp một loạt các tấm pin cho các hệ thống quy mô dân cư, thương mại.

Về hiệu suất và hiệu quả, JA Solar thường không đi đầu trong đổi mới và thường bị mắc kẹt với các công nghệ tế bào đã được thử nghiệm và chứng minh mang lại hiệu suất và độ tin cậy tốt. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi và phản hồi từ các chuyên gia trong ngành,

JA Solar được Bloomberg New Energy Finance xếp hạng là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời cấp 1 hàng đầu. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng xếp hạng Cấp 1 là thước đo sự ổn định tài chính của công ty hơn là đại diện cho chất lượng và hiệu suất.

Dải công suất của Tấm Pin Mặt Trời JA Solar

JA Solar sản xuất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời cho các hệ thống quy mô dân dụng, thương mại và công nghiệp. Sêri Deep Blue 3.0 hiện có là tấm pin đầu tiên của JA được chế tạo bằng cách sử dụng các cell PERC loại P ở định dạng 182mm lớn hơn, kết hợp nhiều công nghệ cell mới nhất, bao gồm nhiều thanh cái ở định dạng haft cell mật độ cao.

Dòng Deep Blue 4.0X thế hệ tiếp theo, ra mắt vào cuối năm 2022, sẽ sử dụng các cell được tạo bằng chất nền silicon loại N hiệu suất cao hơn được mô tả bên dưới.

  • Deep Blue 3.0 – Sử dụng các tế bào PERC loại P
  • Deep Blue 3.0 Light – Dòng dân dụng nhỏ gọn lên đến 420W
  • Deep Blue 3.0 Pro – Dòng thương mại công suất lớn lên đến 605W
  • Deep Blue 4.0 X – Tấm nền N-Type thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm 2022

Dòng Deep Blue 3.0

Dòng sản phẩm Deep Blue 3.0 là thế hệ tấm pin mới nhất của JA Solar. Ra mắt lần đầu tiên vào giữa năm 2020 và được chế tạo bằng cách sử dụng các tế bào PERC loại P 182mm, dòng Deep Blue mang đến sự kết hợp tốt giữa hiệu suất và độ tin cậy được hỗ trợ bởi bảo hành sản phẩm 12 năm đáng nể và bảo hành hiệu suất kéo dài 30 năm.

Tấm pin năng lượng mặt trời JA Solar dòng Deep Blue 3.0
Tấm pin năng lượng mặt trời JA Solar dòng Deep Blue 3.0

Dòng sản phẩm Deep Blue 3.0 đang có dải công suất từ 525-550W, thị trường Việt Nam đang sử dụng Tấm pin JA công suất 540W thuộc dải JAM72S30 525-550/MR.

PERC Gali Cell

Dòng Deep Blue 3.0 thế hệ thứ ba kết hợp các tấm silicon pha tạp Gallium 182mm tiên tiến hơn. Các tế bào loại P truyền thống được pha tạp Boron có thể bị xuống cấp tới 3% trong năm đầu tiên sử dụng và lên tới 0,7% mỗi năm sau đó.

Trong khi đó, silicon pha tạp Gallium giảm tỷ lệ phân hủy xuống 2% trong năm đầu tiên và 0,5% mỗi năm sau đó. Việc sử dụng pha tạp Gallium đã được chứng minh là cải thiện hiệu suất và độ tin cậy bằng cách giảm tốc độ xuống cấp do ánh sáng gây ra , thường được gọi là LID.

Tấm lớn 78 Cell

Trong những năm gần đây, JA Solar dường như trở nên thành công hơn trong phân khúc quy mô tiện ích lớn hơn và không cạnh tranh nhiều trong ngành năng lượng mặt trời áp mái dân dụng có tính cạnh tranh cao. Việc đẩy mạnh các bảng điều khiển lớn hơn đã dẫn đến sự phát triển của các mô-đun công suất cao hơn được đánh giá lên tới 605W ấn tượng bằng cách sử dụng định dạng 78 ô lớn hơn (156 ô cắt một nửa) trong đợt ra mắt của sê-ri Deep Blue 3.0.

Dòng sản phẩm Deep Blue 3.0 Light

Để mở rộng phạm vi Deep Blue, JA đã giới thiệu các mô-đun Deep Blue 3.0 Light’ định dạng nhỏ hơn được thiết kế riêng cho các mái nhà dân dụng và thương mại nhỏ hơn. Những tấm nhỏ gọn, nhẹ này mang lại hiệu quả cao trong một hệ thống nhỏ hơn, phù hợp hơn với việc lắp đặt trên mái nhà. Dòng sản phẩm Deep Blue 3.0 Light có sẵn trong các tùy chọn 54 (108) và 60 (120) ô và nằm trong khoảng từ 340W đến 420W với hiệu suất tối đa là 21,3%.

Tấm pin mặt trời JA Solar  Deep Blue 3.0 Light
Tấm pin mặt trời JA Solar Deep Blue 3.0 Light

Dòng Deep Blue 4.0X

Dòng Deep Blue 4.0X thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ được phát hành vào khoảng cuối năm 2022, sẽ sử dụng các tế bào được tạo ra bằng chất nền silicon loại N hiệu suất cao, trái ngược với chất nền loại P hiện được hầu hết các nhà sản xuất sử dụng.

Tấm pin mặt trời JA Solar  Deep Blue 4.0X Series
Tấm pin mặt trời JA Solar Deep Blue 4.0X Series

Các tấm pin mới có nhiều cải tiến mới, bao gồm cái mà JA Solar gọi là công nghệ tế bào BYCIUM+, một phiên bản đã được cấp bằng sáng chế của kiến trúc tế bào TOPCon . Các tính năng khác bao gồm công nghệ GFI viết tắt của Gapless Flexible Interconnection giữa các tế bào và 16 thanh cái siêu nhỏ, nhiều hơn 6 thanh so với thiết kế 10 thanh cái thông thường được hầu hết các nhà sản xuất khác sử dụng.

Tất cả những cải tiến này giúp tăng hiệu suất bảng điều khiển cao nhất lên tới 22,4%, cùng với hệ số nhiệt độ năng lượng rất tốt chỉ 0,30%.

Tấm pin mặt trời hai mặt kính

Các tấm pin mặt trời hai mặt kính ngày càng trở nên phổ biến trên các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn và các mái nhà thương mại. Các tế bào hai mặt hấp thụ ánh sáng từ cả hai phía và trong điều kiện thích hợp có thể tạo ra năng lượng nhiều hơn gần 30% so với các tấm một mặt truyền thống.

JA Solar sản xuất các tấm pin hai mặt bằng cách sử dụng kết hợp PERC, haft cut và MBB, các cell được đặt trong khung kính kép. Các tấm hai mặt hoạt động tốt nhất khi được lắp đặt trên các hệ thống khung nâng cao được gắn trên các bề mặt sáng màu.

Chất Lượng Và Hiệu Suất

PVEL (DNV-GL) là một trong những dịch vụ thử nghiệm mô-đun năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức và hàng năm công ty đều đưa ra Báo cáo Thẻ điểm Độ tin cậy Mô-đun PV hàng năm . Trong 5 năm qua, các tấm pin mặt trời của JA đã liên tục ghi điểm ở hạng mục ‘Hoạt động hàng đầu’ trong số hơn 20 thương hiệu năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới được thử nghiệm.

Bảng so sanh chất lượng và hiệu suất của các nhà sản xuất tấm pin mặt trời
Bảng so sanh chất lượng và hiệu suất của các nhà sản xuất tấm pin mặt trời

Lưu ý, hiệu suất hàng đầu không có nghĩa là chúng được xếp hạng số 1 mà là một trong những mô-đun có hiệu suất cao nhất trong nhóm mà không có sự cố xuống cấp hoặc lỗi nghiêm trọng.

PVEL là một trong những tổ chức thử nghiệm điện mặt trời uy tín nhất thế giới, do đó, kết quả hàng năm mang lại mức độ tin cậy cao về hiệu suất lâu dài và độ tin cậy của các mô-đun năng lượng mặt trời cho cả ứng dụng quy mô nhỏ và lớn.

Bảo Hành Và Dịch Vụ của JA Solar

Dòng Deep Blue 3.0 hiện tại của JA solar cung cấp bảo hành sản phẩm 12 năm theo tiêu chuẩn ngành của nhà sản xuất, bảo vệ chống lại mọi lỗi sản xuất trong 12 năm đầu tiên. Ngoài ra, bảo hành hiệu suất 25 năm mang đến sự đảm bảo đáng tin cậy về định mức sản lượng điện tối thiểu 84,8% sau 25 năm sử dụng, phù hợp với hầu hết các bảng điều khiển hàng đầu của Trung Quốc được sản xuất bằng cách sử dụng các tế bào PERC loại P phổ biến.

Bảo hành tấm pin JA Solar
Bảo hành tấm pin JA Solar

Các tấm nền Deep Blue 4.0X thế hệ tiếp theo ra mắt vào cuối năm 2022 sẽ được chế tạo bằng cách sử dụng các tế bào loại N hiệu suất cao hơn và được hỗ trợ bởi thời hạn bảo hành sản phẩm dài hơn 15 năm với các tùy chọn kéo dài lên đến 25 năm. Bảo hành hiệu suất cũng tăng lên với thời gian bảo hành dài hơn 30 năm và tỷ lệ xuống cấp thấp hơn 0,4% mỗi năm, tương đương 87,4% sau 30 năm sử dụng.

Bản Tóm Tắt

Mặc dù là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới, JA Solar không được biết đến rộng rãi trong thế giới năng lượng mặt trời dân dụng vì công ty thường tập trung nỗ lực vào việc thúc đẩy các tấm pin quy mô lớn. Nói chung, tấm pin năng lượng JA có thể được tóm tắt là đáng tin cậy và giá cả phải chăng vì chúng có chi phí thấp và có rất ít sự cố được báo cáo trong những năm qua.

Dòng tấm nền Deep Blue 3.0 hiện tại có sẵn với định mức công suất lên tới 605W và được chế tạo bằng cách sử dụng các tế bào PERC loại P 182mm pha tạp Gallium hiệu suất cao hơn, mang lại mức độ xuống cấp thấp hơn trong vòng đời 25 năm dự kiến.

Các tấm DeepBlue 3.0 Light nhỏ gọn hơn được chế tạo bằng cách sử dụng cùng các ô nhưng ở định dạng nhỏ hơn, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời với giá cả phải chăng cho các hệ thống dân dụng với công suất lên tới 420W và hiệu suất 21,3%.

Các tấm pin mặt trời JA thế hệ hiện tại được bảo hành sản phẩm 12 năm và bảo hành hiệu suất 25 năm. Mặc dù vậy, sản phẩm có thời hạn dài hơn 15 năm và bảo hành hiệu suất từ 25 đến 30 năm sẽ được cung cấp trên các tấm pin thế hệ mới ra mắt sau năm 2022 và đầu năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phong
Phong
11 tháng trước

Công suất dùng hộ gđ khoảng 5kw tổng dự toán là bao nhiêu? Mình quan tâm sp này

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x