Pin lithium 48V lưu trữ có rất nhiều ứng dụng trong đời sống thực tế, chẳng hạn như hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời trong gia đình, pin viễn thông, nguồn cung cấp năng lượng dự phòng cho trung tâm dữ liệu,… Vậy bạn đã biết pin lithium 48V lưu trữ giá bao nhiêu? Chúng tôi đã thu thập và sắp xếp một số thông tin về pin lưu trữ lithium 48V và sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về pin lithium 48V!

Các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập thực sự đã có từ rất lâu và các hệ thống điển hình ban đầu hầu hết đều là 12V. Chúng tôi nhận được rất nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi tại sao tất cả các hệ thống của chúng tôi đều bắt đầu là 24V hoặc 48V bởi vì chúng được sử dụng thành 12V.

Pin Lithium 48V lưu trữ
Pin Lithium 48V lưu trữ

Đối với các hệ thống nhỏ, chúng tôi có thể đồng ý rằng 12V vẫn có thể là lý tưởng, nhưng đối với các dự án vừa và lớn, người tiêu dùng đang chuyển sang sử dụng 24V hoặc 48V để lắp đặt tiết kiệm, hiệu quả hơn. Bộ pin điện áp cao hơn có nghĩa là nó có thể hỗ trợ các tấm pin năng lượng mặt trời lớn hơn.

Pin Lithium-ion 48V là gì?

Một cục Pin đơn trên thị trường nói chung là khoảng 3,7v, nhưng nhiều khi dải điện áp hoạt động lớn hơn một chút và rõ ràng là có vấn đề không đủ điện áp. Do vậy cần tăng điện áp pin, pack pin và pin mô-đun đi kèm, và trong nhiều loại pin điện áp cao, pin lithium-ion 48v thường được sử dụng.

So với Ắc quy axit-chì, pin lithium 48V lưu trữ có ưu điểm là kích thước nhỏ , trọng lượng nhẹ , khả năng thích ứng nhiệt độ cao , hiệu suất sạc và xả cao , an toàn và ổn định , tuổi thọ dài , tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường .

Pin lithium 48V lưu trữ có thể được chia thành các loại là pin lithium iron phosphate, pin lithium titanate tùy theo vật liệu catốt.

Giá pin Lithium 48V lưu trữ

Pin lithium 48V lưu trữ được sản xuất bằng cách kết hợp nhiều tế bào lithium bằng cách kết nối chúng nối tiếp và song song , vì hiệu suất và tuổi thọ của pin không tốt lắm nếu sản xuất một tế bào duy nhất là pin lithium 48v.

Công thức ước tính giá pin lithium 48V lưu trữ

Giá cục pin lithium đơn x (3.2 ~ 3.7V * n = 48v) * m (số lượng tế bào song song) + giá tấm bảo vệ + giá vỏ + giá vật liệu phụ. Điện áp chung của tế bào lithium đơn 3.2 ~ 3.7V, giá của nó sẽ khác nhau vì các vật liệu và quy trình khác nhau được sử dụng trong sản xuất của các nhà sản xuất pin lithium.

Cell pin lithium lưu trữ
Cell pin lithium lưu trữ

Bảng bảo vệ pin Lithium 48V lưu trữ

Bảng bảo vệ pin lithium 48V lưu trữ, tức là bảng mạch đóng vai trò bảo vệ. Nó chủ yếu bao gồm các mạch điện tử, có thể theo dõi chính xác điện áp của tế bào pin và dòng điện của mạch sạc và xả mọi lúc trong môi trường từ -40 ℃ đến + 85 ℃ và điều khiển bật / tắt của dòng điện trong thời gian.

Bo mạch bảo vệ pin Li-ion có thể đóng vai trò bảo vệ sạc và xả cho bộ pin kết nối nối tiếp và song song, đồng thời có thể phát hiện quá áp, quá dòng, quá nhiệt, thiếu điện áp và ngắn mạch trạng thái của từng pin đơn lẻ trong bộ pin để kéo dài tuổi thọ của pin và tránh hư hỏng pin do xả quá mức. Bo mạch bảo vệ pin lithium lưu trữ là thành phần không thể thiếu của pin lithium.

Mạch BMS của Pin Lithium 48V lưu trữ

Hệ thống quản lý pin Li-ion 48V (BMS) xác định trạng thái của toàn bộ hệ thống pin bằng cách phát hiện trạng thái của từng cell riêng lẻ trong bộ pin Li-ion và thực hiện các chiến lược và điều chỉnh điều khiển tương ứng cho hệ thống pin Li-ion dựa trên về trạng thái của chúng để đạt được quản lý sạc và xả của hệ thống pin Li-ion và từng tế bào riêng lẻ để đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định của hệ thống pin Li-ion.

Tính năng BMS của Pin Lithium 48V lưu trữ

 • Hệ thống quản lý pin Lithium-ion bao gồm máy chủ quản lý (CPU), mô-đun thu thập nhiệt độ và điện áp, mô-đun thu thập dòng điện và mô-đun giao diện truyền thông.

 

 • Nó có thể phát hiện và hiển thị tổng điện áp, tổng dòng điện và năng lượng dự trữ của bộ pin lithium-ion; điện áp của bất kỳ ô đơn nào và nhiệt độ của hộp pin; điện áp và số tế bào đơn cao nhất và thấp nhất, nhiệt độ cao nhất và thấp nhất cũng như mức sạc và xả của bộ pin.

 

 • Máy chủ pin lithium-ion cũng cung cấp giao diện đầu ra cảnh báo và điều khiển cho các điều kiện quá áp, điện áp thấp, nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, quá dòng, ngắn mạch và các điều kiện giới hạn khác.

 

 • Giao diện bus RS232 và CAN được cung cấp để đọc tất cả thông tin về hệ thống quản lý pin Li-ion trực tiếp trên máy tính.

Biện pháp phòng ngừa khi sử dụng pin Lithium 48V lưu trữ

 1. Pin Lithium-ion lưu trữ lâu ngày không sử dụng, nên duy trì trạng thái sạc 50% -60%, nên bổ sung 3 tháng một lần, và sáu tháng nên sạc và xả một lần.

 

 1. Trong quá trình vận chuyển, cần chú ý tránh ẩm ướt, tránh đùn và va chạm để tránh làm hỏng pin lithium-ion.

 

 1. Ở nhiệt độ thấp, nó không được thấp hơn 0 ° C. Bảo quản ở nhiệt độ từ 5 ° C đến 10 ° C là tối ưu.

 

 1. Cấm sử dụng hoặc đặt pin lithium-ion dưới nhiệt độ cao (ánh nắng nóng hoặc xe quá nóng), nếu không có thể gây quá nhiệt, cháy nổ hoặc hỏng chức năng của pin, giảm tuổi thọ.

 

 1. Cấm cất giữ ở những nơi có tĩnh điện và từ trường mạnh, nếu không rất dễ làm hỏng thiết bị bảo vệ an toàn của ắc quy, mang đến nguy hiểm tiềm ẩn không an toàn.

 

 1. Nếu pin lithium-ion phát ra mùi, nóng, đổi màu, biến dạng hoặc bất kỳ hiện tượng bất thường nào xảy ra trong quá trình sử dụng, bảo quản hoặc sạc, hãy tháo pin ra khỏi thiết bị hoặc bộ sạc ngay lập tức và ngừng sử dụng.

 

 1. Trong trường hợp sử dụng pin lithium-ion, khả năng mất điện hàng tháng từ 3% đến 5%. Quá trình tự phóng điện phụ thuộc vào nhiệt độ và sẽ cao hơn khi nhiệt độ tăng.

 

 1. Xả hoàn toàn là việc “ép” pin cho đến khi nó không còn tạo ra dòng điện nào nữa. Loại bỏ bất kỳ dòng điện nào. Trong trường hợp này, điện áp sẽ giảm xuống 0 volt. Nếu trạng thái này được duy trì. Một phản ứng hóa học xảy ra ở các điện cực của pin, khiến nó không thể sử dụng được một phần hoặc hoàn toàn.

 

 1. Pin Lithium-ion có thể được sử dụng trong phạm vi nhiệt độ từ 10 ° C đến + 55 ° C. Tuy nhiên, chỉ có thể thực hiện sạc ở nhiệt độ pin từ + 5 ° C đến + 45 ° C.

Pin Lithium 48V so với Ắc qiu axit chì

Mật độ năng lượng theo trọng lượng

Hiện tại, mật độ năng lượng của pin lithium nói chung là 200 ~ 260wh / g, trong khi của axit-chì nói chung là 50 ~ 70wh / g. Mật độ năng lượng trọng lượng của pin lithium gấp 3 ~ 5 lần axit chì, có nghĩa là dung lượng của pin lithium mạnh hơn từ ba đến năm lần so với pin axit chì trong cùng một trọng lượng, vì vậy pin lithium có lợi thế tuyệt đối trong việc lưu trữ năng lượng.

Mật độ năng lượng thể tích

 

Vì mật độ năng lượng thể tích của pin Li-ion thường gấp khoảng 1,5 lần so với pin axit-chì, nên pin Li-ion nhỏ hơn khoảng 30% so với pin axit-chì ở cùng dung lượng.

 

Tuổi thọ

Vật liệu pin lithium phổ biến nhất là lithium bậc ba và lithium sắt. Ví dụ, pin lithium bậc ba thường có 1000 chu kỳ, pin lithium iron phosphate có hơn 2000 chu kỳ và pin axit-chì thường có 300-350 chu kỳ. Sau đó, nó có nghĩa là tuổi thọ của pin lithium gấp khoảng 3-6 lần so với pin axit-chì.

Chi phí

Pin axít chì hiện rẻ hơn so với pin lithium, đắt hơn khoảng ba lần so với pin axít chì. Tuy nhiên, bằng cách phân tích tuổi thọ, pin lithium có tuổi thọ lâu hơn nếu sử dụng cùng một mức chi phí.

Bảo vệ môi trương

Pin axít chì rất gây ô nhiễm, trong khi pin lithium tương đối xanh hơn về mặt sản xuất và tái chế.

Pin Lithium 48V lưu trữ đã được sạc đầy sẽ sử dụng trong nhà của tôi trong bao lâu?

Hoạt động của pin Li-ion 48V liên quan đến dung lượng của chính pin (Ah) và tổng công suất của các thiết bị gia dụng (W). Giả sử bạn đang sử dụng pin năng lượng mặt trời 48V 200Ah gia đình và tổng công suất của các thiết bị gia dụng là 1800W, thì thời gian chạy của nhà bạn là 48V * 200Ah / 1.8kW = 5.3h.

 

Mất bao nhiêu giờ để sạc đầy pin Lithium 48V lưu trữ?

thời gian sạc và điện áp không liên quan nhiều.

Chủ yếu phụ thuộc vào dung lượng của pin lithium-ion và công suất của bộ sạc, thời gian sạc = dung lượng pin lithium ÷ dòng sạc

Ví dụ:  pin lithium-ion 48V 5kWh , giả sử rằng dòng sạc tối đa cho phép là 50Ah, thì thời gian sạc lý thuyết là 4 giờ, nghĩa là 200Ah ÷ 50A = 4h, nhưng dòng điện sạc thực tế không đổi ở chế độ điện áp không đổi, sạc nhỏ giọt lúc gần đầy mất nhiều thời gian hơn, vì vậy trong các trường hợp bình thường là khoảng 5 giờ. Tương tự, nếu dòng sạc cho phép là 20Ah thì cần 200Ah ÷ 20A = 10h, nhưng thời gian nhỏ giọt như nhau nên khoảng 12 giờ hoặc lâu hơn.

 

Pin Lithium-ion 48V không thể sạc được phải làm như thế nào?

 • Các thông số đầu ra của tấm pin năng lượng mặt trời có bình thường không, điện áp, dòng điện, v.v.
 • cho dù đường dây sạc có bình thường hay không, liệu đầu nối có bị ngắt kết nối hay không
 • pin lithium 48V có kém hay không, bạn có thể kiểm tra xem điện áp hở mạch của pin có bình thường không.
 • Tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất pin lithium.

48V 13 chuỗi và 14 chuỗi khác biệt

NCA chỉ chia thành 13 hoặc 14 dây, lithium iron phosphate là 16 dây

 

Nhưng nền tảng xả chuỗi NCA 13 thấp hơn đáng kể so với 48V, tốc độ chậm, 14 chuỗi tốt

13 chuỗi đầy đủ điện áp 13 * 4,2 = 54,6V, điện áp định mức 13 * 3,7 = 48,1V, như điện áp 13 * 3,2 = 41,6V

Điện áp đầy đủ 14 chuỗi 14 * 4,2 = 58,8V, điện áp định mức 14 * 3,7 = 51,8V, như điện áp 14 * 3,2 = 44,8V

Dòng 13 có thể tương thích tốt hơn với ô tô điện ắc quy axit chì, ô tô điện ắc quy axit chì bình thường là 12 * 4 = 48V, như điện áp 10,5 * 4 = 42V

LiFePO4 / LFP thường được gọi là “phốt phát sắt”, điện áp danh định của mỗi ô là 3.2V. Điều này có nghĩa là để tạo ra một bộ pin 48V cần 16 tế bào LiFePO4, 16 dây điện áp đầy đủ 16 * 3.2 = 51.2V, LiFePO4 được coi là chống cháy tốt nhất và LiFePO4 của họ được coi là chống cháy cao nhất và chúng thường kéo dài dài gấp đôi pin NCA / NCM 18650 thông thường.

4.7/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x