Lắp đặt điện mặt trời Kiên Thụy Hải Phòng hiện nay đang  được xem là giải pháp đầu tư năng lượng sạch hợp lý nhất, bởi để đảm bảo việc ổn định hệ thống điện, không xảy ra tình trạng thiếu điện, mất điện.

Chính phủ cùng bộ công thương đã khuyến khích sử dụng lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên toàn quốc. Với chính sách này người dân tại huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng rất tích cực hưởng ứng.

Hệ thống điện mặt trời Kiến Thụy Hải Phòng
Hệ thống điện mặt trời Kiến Thụy Hải Phòng

Cho đến nay, các câu hỏi thường xuyên được hỏi nhất như là: lắp đặt điện mặt trời cần những gì? Diện tích tối thiểu là bao nhiêu? Nên chọn công ty nào uy tín và an tâm nhất ở Kiên Thụy Hải Phòng?,… Mời bạn cùng lắp điện mặt trời .com phân tích các điểm được xem là quan trọng nhất.

Xem thêm lắp điện mặt trời Hải Phòng

Xác định nhu cầu cần lắp đặt điện mặt trời Kiến Thụy Hải Phòng

Quang Điện Solar trước khi báo giá hệ thống điện mặt trời thường tìm hiểu kỹ các nhu cầu của khách hàng như xem xét mức độ sử dụng điện hiện tại của một gia đình ở Kiến Thụy là mức nào? Sinh hoạt gia đình hay điện sản xuất? Mỗi tháng giới hạn hóa đơn điện là bao nhiêu? Chọn giải pháp đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời chính là để cắt giảm lượng điện tiêu thụ ở mức cao.

Diện tích lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà có đủ không

Có 2 yếu tố để xác định công suất lắp đặt của hệ thống điện mặt trời là hóa đơn tiền điện hàng tháng và diện tích có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời. Xác định đúng diện tích lắp đặt hệ thống, sẽ giúp tối ưu công suất thiết kế hệ thống.

Vị trí lắp đặt là áp mái, trên mái nhà,…để có thể chọn tấm pin, khung giá đỡ phù hợp thì mới có thể chịu lực, cho khả năng vận hành hệ thống lâu dài và bền bỉ được từ 20-30 năm.

Diện tích một tấm pin thường có kích thước là 2.3 m2 từ đó có thể xác định sơ bộ số lượng tấm pin có thể lắp đặt được ở trên mái nhà.

Xác định hướng nào để lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng. Đây chính là yếu tố cốt lõi để hệ thống có thể đạt sản lượng điện năng cao nhất. Hướng chính – Hướng Nam được xem là hướng tối ưu nhất cho nguồn điện mặt trời, vì đây sẽ là hướng cho khả năng đón được hầu hết lượng ánh sáng nhiều nhất và cao nhất trong ngày.

Ở khu vực phía Nam, trung bình 1kWp sẽ tạo ra 4-4.5Kwh/ngày. Nhưng nếu việc bố trí hợp lý thì toàn hệ thống điện mặt trời sẽ còn tạo nên một hình ảnh đẹp cảnh quan; tối ưu hiệu suất.

Giải quyết việc bị che bóng làm ảnh hưởng tới sản lượng điện

Việc ảnh hưởng gây ra do bóng cây cối hoặc bóng nhà hàng xóm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tấm pin và làm giảm hiệu suất rất nhiều. Trong khi xác định hướng đặt tấm pin, cũng là thời điểm để được giám sát, tư vấn và đo lường một cách chuyên nghiệp nhất mới có thể lắp đặt thành công hệ thống điện mặt trời cho hiệu suất cao. 

Chọn loại tấm pin mặt trời phù hợp khi lắp hệ thống điện mặt trời Kiến Thụy

Tấm pin mặt trời được xem là thành phần chính quyết định đến hiệu suất của toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Tấm pin sẽ được cấu tạo nên từ rất nhiều tế bào quang điện. Hiện nay, thị trường đang cung cấp nhiều công nghệ Pin như là: Mono, Poly,  Double Glass,… Do vậy mà sẽ tùy thuộc vào khu vực để chọn ra công nghệ phù hợp và tối ưu nhất.

Tấm pin mặt trời LG sẽ ngừng sản xuất vào mùa hè năm 2022
Tấm pin mặt trời LG lắp đặt tại Kiến Thụy Hải Phòng

Trong các loại tấm pin liệt kê ở trên thì, công nghệ Mono, Poly, Thin-film là sử dụng phổ biến nhất. Nên chọn tấm pin nào nên căn cứ vào vị trí lắp đặt.

Nếu như vùng muốn lắp đặt có bức xạ ánh sáng thấp hãy chọn mono để đảm bảo hiệu suất (nhưng giá bán tấm pin Mono lại khá đắt). Tấm Pin năng lượng mặt trời Poly là loại vẫn đang được chọn sử dụng nhiều nhất là vì có giá thành tốt, cho hiệu suất khá cao.

Không chỉ loại tấm pin nào là xong, thương hiệu, tên hãng Pin mặt trời đó cũng quan trọng không kém. Vì tuổi thọ dài lâu hay không là do uy tín của hãng, trung bình tuổi thọ là trung bình từ 20-30 năm.

Chọn biến tần Inverter hòa lưới tốt cho hệ thống điện mặt trời Kiến Thụy

Inverter hay biến tần điện năng lượng mặt trời là một thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống. Nó sẽ giúp chuyển đổi từ dòng điện một chiều (DC) từ tấm pin thành dòng điện dân dụng (AC).

Biến tần deye hybrid inverter hòa lưới lưu trữ deye
Biến tần deye hybrid inverter hòa lưới có lưu trữ

Inverter đảm bảo hiệu suất chuyển đổi ở mức tốt luôn đạt trên 95%. Để có thể chọn được công suất phù hợp sẽ cần rất nhiều yếu tố và công ty tư vấn sẽ hỗ trợ khách hàng điều này.

Thời gian bảo hành inverter trung bình là 5 năm. Vì vậy để có thể chọn được inverter của hãng tốt nằm trong top, Công ty Quang Điện Energy chính là đơn vị uy tín hiện nay tại Hải Phòng, lắp điện mặt trời sẽ hỗ trợ ngay khi khách hàng có nhu cầu.

Chọn hệ thống khung giàn chống đỡ

Chi phí cho phần này sẽ chiếm từ 20-25% cho toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ điện mặt trời áp mái. Nói vậy thì hệ thống khung giàn cũng quan trọng không kém, nếu tốt sẽ có thể chống đỡ tấm pin năng lượng, kể cả khi thời tiết khắc nghiệt trong thời gian là vài chục năm.

Tùy vào loại khung giá đỡ đã chọn mà chọn các vật tư theo đó phù hợp, có chất lượng nhất cho hạng mục này. Bên cạnh đó còn phải xét đến mỗi loại mái mà, mỗi loại mái sẽ có hệ thống khung giàn phù hợp, có thể là: mái nhà bằng tôn, bằng mái ngói hoặc là phải dùng đến khung giàn chuyên biệt.

Bên cạnh những yếu tố quan trọng ở trên thì khách hàng cũng nên chú ý đến các yếu tố sau: vật tư cáp điện, khớp nối MC4, T4, các thiết bị đóng ngắt gồm CB, chống sét, …và chọn đơn vị tư vấn thi công uy tín, nhiều kinh nghiệm.

Hệ thống điện mặt Trời Kiến Thụy Hải Phòng

Công ty lắp điện mặt trời Kiến Thụy Hải Phòng

Nếu cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời Kiên Thụy để sử dụng và đầu tư sinh lợi bán điện trong 20 năm thì chúng tôi lắp điện mặt trời .com sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng tỉ mỉ và chuyên nghiệp nhất, hotline: 0936.696.660

5/5 - (4 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x