Bạn đang cân nhắc việc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời để chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời chưa? Mặc dù việc đưa ra quyết định chuyển sang sử dụng năng lượng sạch cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn có thể rất thú vị và bổ ích, nhưng bạn nên dành thời gian để hiểu những gì bạn đang làm.

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái

Trước khi bạn có thể nghĩ đến việc lắp đặt sử dụng điện năng lượng mặt trời, điều cần thiết là bạn phải hiểu tất cả các bước liên quan đến quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Khi bạn làm theo từng bước cơ bản, cũng có một số mẹo sẽ giúp bạn duy trì hệ mặt trời của mình trong nhiều năm tới.

Các bước lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà  cơ bản

Khi bạn quyết định bắt đầu quá trình lắp đặt mái nhà bằng năng lượng mặt trời , có một số bước quan trọng mà bạn nên làm theo để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru nhất có thể.

Tính toán nhu cầu của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu hành trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời của mình, điều quan trọng là phải xác định chính xác nhu cầu của bạn trước. Bạn cần tính toán nhu cầu năng lượng mặt trời của mình để có thể đảm bảo cung cấp đủ điện quanh năm. Để làm điều này, bạn có thể tính trung bình số kWh nằm ở cuối hóa đơn điện của bạn.

Bạn cũng nên xem xét lượng ánh sáng mặt trời bạn nhận được tại vị trí cần lắp đặt tùy thuộc vào các mùa như ở miền Bắc thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long có lượng bức xạ mặt trời có sự chênh lệch ở miền Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Ninh Thuận.

Vì lượng bức xạ tại từng vùng khác nhau chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tính toán của bạn. Nếu bạn dành thời gian nghiên cứu điều này cũng như những điều cơ bản về điện và tấm pin mặt trời, thì việc lựa chọn tất cả các thiết bị phù hợp và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tham khảo

Giá lắp điện mặt trời tại Hải Phòng
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hưng Yên

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Nam Định
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hà Nam
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ninh Bình

Chọn một đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Khi bạn đã tính toán được nhu cầu của mình, bạn sẽ cần tìm nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời phù hợp . Mặc dù có rất nhiều công ty cài đặt sẵn có, nhưng các dịch vụ lắp đặt năng lượng mặt trời có thể khiến bạn bỏ ra chi phí tang thêm nhưng chất lượng đảm bảo hơn và được bảo hành toàn diện.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận. Đồng thời, bạn không nên xem qua mọi cơ hội có thể có vì điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm căng thẳng. Thay vào đó, bạn nên xem những hệ thống cao cấp có thời gian bảo hành dài hạn và nằm trong ngân sách của bạn.

Khi bạn liên hệ với một nhà lắp đặt, họ sẽ trình bày cho bạn một vài đề xuất và xem xét các tùy chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời dựa trên hòa đơn tiền điện của ngôi nhà bạn. Đề xuất này cũng sẽ bao gồm một báo cáo về số tiền mà hệ thống điện mặt trời từ ngôi nhà của bạn tạo ra, cùng với ước tính về thời gian hoàn vốn và giá cả của bạn.

Sau khi bạn xác nhận sự quan tâm của mình, họ sẽ quay lại lên báo giá chi tiết danh sách thiết bị thực tế cần thiết và chi phí chính xác. Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về thiết bị được đề xuất, bạn cần hỏi họ ở giai đoạn này của quy trình.

Kiểm tra và đánh giá hệ thống điện năng lương mặt trời

Bước này chủ yếu liên quan đến việc hoàn thành và nộp các thủ tục giấy tờ bởi đơn vị lắp đặt của bạn, nhưng có một số điều bạn nên biết. Ví dụ, bạn thường phải ở nhà để kiểm tra.

Tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết sẽ mất thời gian và đôi khi sẽ làm tăng thêm một số chi phí cho một dự án. May mắn thay đối với hầu hết các chủ nhà, điều duy nhất bạn cần đảm bảo là có mặt tại nhà để kiểm tra.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Sau khi mọi thứ được chấp thuận, bước tiếp theo và thú vị nhất là lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thực tế. Một đội sẽ đến nhà của bạn và hoàn thành tất cả các bước cần thiết liên quan đến hệ thống điện mặt trời, ống dẫn, bộ biến tần và công tắc cắt. Hầu hết các công ty cố gắng thực hiện quá trình này nhanh nhất có thể và thậm chí sẽ hoàn thành toàn bộ quá trình thiết lập trong một vài ngày.

Một điều cần lưu ý về bước cài đặt là trong trường hợp tốt nhất, nhân viên lắp đặt sẽ dọn dẹp và không để sót lại bất cứ thứ gì, nhưng trong một số trường hợp, đội lắp đặt có thể bỏ sót lại hoặc làm lộn xộn. Chú ý đến bất kỳ thiệt hại nào đối với nhà hoặc sân của bạn, và đừng ngại gọi cho họ để báo cáo.

Phê duyệt hệ thống và kết nối lưới điện

Bước cuối cùng để hoàn thành việc lắp đặt mái nhà bằng năng lượng mặt trời của bạn là bật át tô mát. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể hoàn toàn kết nối các tấm pin mặt trời của mình với lưới điện, một đơn vị kiểm định sẽ cần phải ghé qua và thực hiện kiểm tra.

Nếu không có bất kỳ vấn đề nào, sẽ có một cuộc kiểm tra cuối cùng do công ty cung cấp điện của bạn thực hiện, thường mất từ ​​hai tuần đến một tháng để hoàn thành. Sau khi được phê duyệt, hệ thống điện mặt trời của bạn hiện có thể hoạt động! 

Mẹo bảo trì và cài đặt

Bây giờ bạn đã biết cách vận hành và sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời của mình, có một số mẹo và thủ thuật hữu ích để xem bạn có muốn tận dụng tối đa tuổi thọ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của mình hay không.

Biến tần hòa lưới  năng lượng mặt trờixử lý nhiều tác vụ hơn bất kỳ phần nào khác của hệ thống. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi nó nhiều nhất có thể.

Các tấm pin mặt trời yêu cầu bảo trì thường xuyên.

Có một số cách mà bạn có thể thử và làm cho việc bảo trì các tấm pin mặt trời của bạn dễ dàng hơn một chút. Bạn có thể:

– Giữ các tấm ra khỏi bóng râm khi các cây lơn, téc nước đổ bóng.

– Ghi lại hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn

– Thường xuyên làm sạch các mảnh vụn trên tấm pin của bạn HOẶC thuê một công ty vệ sinh tấm năng lượng mặt trời để chăm sóc nó một cách thường xuyên.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được thỏa thuận tốt nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình, điều quan trọng là bạn phải tìm được đơn vị lắp đặt phù hợp với mình. Đây là một vài thứ đáng xem xét

-Tìm kiếm các đánh giá đáng tin cậy và hữu ích từ khách hàng trước đây trực tuyến

-Xem nếu họ có tài liệu tham khảo và hình ảnh về quá trình cài đặt của họ

– Tham khảo các dự án tương tự mà họ đã lắp đặt

– Hãy xem chính sách bảo hành của họ

-Xem nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời có cung cấp dịch vụ bổ sung không

Nếu bạn quan tâm đến việc có nguồn điện dự phòng hoặc hoạt động độc lập chưa có điện lưới, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu các loại pin lưu trữ và máy phát điện tốt nhất cho công việc.

Tốt hơn hết là bạn nên có kiến ​​thức tốt về sản phẩm trước khi bắt đầu quy trình. Mặc dù có rất nhiều bước quan trọng cần xem xét và các mẹo bổ sung để bảo trì, nhưng việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời thường là một quá trình rất suôn sẻ và đơn giản.

Đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín và lắp đặt cung cấp thiết bị với giá thành hợp lý

Bạn đang muốn bảo vệ môi trường cũng như tiền điện mỗi tháng? lapdienmattroi.com có thể giúp bạn điều đó. Chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng hệ thống của mình cũng như tư vấn hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời hoàn hảo cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

Gọi cho chúng tôi theo số 0936.696.660 hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ của chúng tôi tại đây https://lapdienmattroi.com/lien-he-2/

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Hotline: 0936.696.660

Email: solar@lapdienmattroi.com

Website: https://lapdienmattroi.com

Điện thoại: 02257 305 205 | MST: 0202040301

Trụ sở: Xóm 2 Xích Thổ – Hồng Thái – An Dương – Hải Phòng

Văn Phòng Hà Nội: Phòng 746-CT10A-KĐT Đại Thanh-Thanh Trì – Hà Nội

Văn Phòng TP Hồ Chí Minh
Số 117A Đông Hưng Thuận 05, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM

5/5 - (6 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x