Trong những năm gần đây giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội, cũng như chi phí đầu tư một hệ thống điện mặt trời trên cả nước ngày càng được giảm xuống bởi công nghệ sản xuất các thiết bị phục vụ lắp điện mặt trời ngày càng cạnh tranh.

Báo giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội
Báo giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội

Cùng với và chính sách mở cửa ưu đãi dành cho điện năng lượng tái tạo của Việt Nam nên những thành phần chính như tấm pin quang điện, bộ chuyển đổi Inverter, pin lưu trữ cũng đang có giá vừa phải để các hộ gia đình và doanh nghiệp đầu tư lắp đặt.

Lắp điện mặt trời trên mái nhà ở Hà Nội không chỉ giảm chi phí tiền điện hàng tháng, giảm độ nóng cho nhà và mái nhà xưởng. Các tấm pin năng lượng mặt trời còn là một giàn trang trí thẩm mỹ, tạo vẻ sang trong hiện đại và tăng giá trị ngôi nhà.

Do vậy nhu cầu tìm hiểu về giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội, chi phí đầu tư cho một hệ thống điện mặt trời là bao nhiều? đang là câu hỏi mà Quang Điện Solar nhận được nhiều nhất. Dưới đây Công ty TNHH Năng Lượng Quang Điện xin đưa ra bảng giá và cấu hình hệ thống lắp điện mặt trời tại Hà Nội để quý khách tham khảo.

Bảng giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội

Bảng báo giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội cho hộ gia đình năm 2024

Công suất

Số tấm pin

Điện tạo ra

Mức giá tham khảo

3 kWp

6

360 kWh

Khoảng 38 – 45 triệu đồng

5 kWp

10

600 kWh

Khoảng 63 – 81 triệu đồng

10 kWp

20

1.200 kWh

Khoảng 92 – 124 triệu đồng

Đơn giá lắp điện mặt trời cho hệ thống tiêu chuẩn tại khu vực thành phố Hà Nội. Bảng giá trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và chi phí vận chuyển lắp đặt cho hệ thống điện năng lương mặt trời hòa lưới chưa có pin lưu trữ, thi công áp mái trên mái tôn hoặc mái ngói.

Đối với những mái nhà phức tạp hoặc mái bằng cần dựng giàn khung để đỡ các tấm pin, sao cho thẩm mỹ bằng inox hoặc sắt hộp thì Quang Điện Solar có chính sách khảo sát thực tế và thiết kế bản vẽ miễn phí đối với khách hàng tại Hà Nội.

Bảng giá lắp điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ hộ gia đình tại Hà Nội

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ hay còn gọi là hệ thống Hybrid, đây là hệ thống có nhiều ưu điểm nhất nhờ sử dụng tối đa năng lượng mặt trời. Pin lưu trữ bằng Lithium có tuổi thọ cao hơn so với Ắc Quy.

Do vậy Lắp điện mặt trời .com xin gửi tới quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại thành phố Hà Nội bảng báo giá sử dụng pin lithium và biến tần cao cấp.

Bảng giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại thành phố Hà Nội

Công suất pin năng lượng mặt trời

Dung lượng pin lưu trữ

(Pin Lithium)

Sản lượng điện/tháng

Đơn giá trọn gói

3 kWp

2.4 kWh

380 kWh

73 – 78 triệu đồng

3 kWp

5 kWh

650 kWh

89 – 99 triệu đồng

5 kWp

5 kWh

970 kWh

105 -118 triệu đồng

5 kWp

10 kWh

1.200 kWh

136 -148 triệu đồng

Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ là hệ thống có thể tùy chỉnh các thành phần như số lượng tấm pin mặt trời, loại biến tấn và dung lượng pin lưu trữ nên quý khách quan tâm tới giá lắp điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ ở khu vực Hà Nội vui lòng liên hệ tới Năng Lượng Quang Điện theo số 0936.696.660 để được tư vấn khảo sát miễn phí.

Bảng giá lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hà Nội năm 2024

Công suất

Mức giá tham khảo

Với hệ thống > 10kWp

Khoảng 11 – 12 triệu VNĐ/1kWp

Với hệ thống > 300 kWp

Khoảng 10.5 – 11.5 triệu VNĐ/1kWp

Với hệ thống > 500 kWp

Khoảng 10 – 11 triệu VNĐ/1kWp

Với hệ thống > 1 MWp

Khoảng 9 – 10.5 triệu VNĐ/1kWp

Hà Nội là trung tâm hành chính chính trị và công nghiệp lớn của miền Bắc và của Việt Nam nên các doanh nghiệp tại Hà Nội rất đa dạng từ thương mại đến công nghiệp nặng chính vì vậy nhu cầu lắp điện mặt trời tại Hà Nội cũng rất đa dạng.

Bảng giá lắp điện mặt trời doanh nghiệp Hà Nội
Bảng giá lắp điện mặt trời doanh nghiệp Hà Nội

Các hệ thống điện mặt trời trong công nghiệp thường đòi hỏi mái nhà xưởng hay sân thượng tòa nhà văn phòng có diện tích đủ lớn để lắp đặt nhiều tấm pin năng lượng mặt trời.

Thời gian làm việc của nhà xưởng và toàn nhà thương mại chủ yếu vào ban ngày nên đầu tư lắp điện mặt trời Hà Nội là rất hiệu quả.

Ở Hà Nội nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nào cho gia đình và cho doanh nghiệp

Với những hộ gia đình sử dụng điện 1 pha, có hóa đơn tiền điện hàng tháng từ 1,5 – 3 triệu thời gian sử dụng các thiết bị điện vào ban ngày và ban đêm gần bằng nhau. Quang Điện Solar khuyến nghị quý khách hàng tại thành phố Hà nội sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, công suất giàn pin từ 3kw đến 5kw, dung lượng pin lithium lưu trữ 5kwh.

Đối với những nhà ở khu đô thị, nhà cao tầng sử dụng điện 3 pha, các thiết bị điện hoạt động nhiều vào ban ngày có hòa đơn tiền điện từ 3-6 triệu/ tháng. Lắp điện mặt trời .com tư vấn tới quý khách nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hoặc hòa lưới bám tải có công suất từ 5kw đến 10 kw để tiết kiệm chi phí đầu tư. Bời hệ thống điện lưới trong nội thành Hà Nội rất ít khi mất điện không cần sử dụng thêm hệ thống pin lưu trữ.

Trong nội đô thành phố Hà Nội có rất nhiều tòa nhà văn phòng, chung cư sử dụng rất nhiều điện vào ban ngày nên rất thích hợp để lắp điện mặt trời áp mái trên các tòa nhà này. Phụ thuộc vào diện tích mái tòa nhà, công suất cần lắp đặt từ đó Quang Điện Solar sẽ tính ra công suất phù hợp.

Trên địa bàn thành phố còn có rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp tiêu thụ lượng điện rất lớn, những trên các mái nhà xưởng của các khu công nghiệp có diện tích và tiềm năng rất lớn để lắp đặt điện mặt trời mang nhiều lợi ích cho nhà đầu tư như giảm nhiệt độ, giảm tiếng ồn trong nhà xưởng, giảm tiền điện hàng tháng rất nhiều bởi những khu vực này phần lớn hoạt động vào ban ngày là chính.

Ở những dự án tòa nhà cao tầng, mái nhà xưởng khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Quang Điện Energy sẽ tư vấn khảo sát, sử dụng thiết bị chuyên dụng đo công suất sử dụng từng pha và từng thời điểm để lên phương án thiết kế cho dự án cụ thể.

Quý khách có nhu cầu lắp điện mặt trời tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ tới Lắp điện mặt trời .com qua số hotline: 0936.696.660 để được tư vấn khảo sát miễn phí.

Các thành phần thiết bị chính tác động lớn đến giá lắp điện mặt trời tại Hà nội

Tấm pin năng lượng mặt trời

Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, JA Solar, Trinasolar, Longin solar, Qcell được các nhà nhập khẩu Việt Nam nhập về qua cảng Hải Phòng, và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.

Thành phần hệ thống điện mặt trời tại Hà Nội
Thành phần hệ thống điện mặt trời tại Hà Nội

Bộ biến đổi Inverter

Tại thị trường Hà Nội các thiết bị chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng có công nghệ của châu Âu, một số hệ thống điện mặt trời cao cấp được lắp đặt tại Hà Nội có inverter cao cấp của các nước như Đức, Thuỵ sỹ, Mỹ đều là những thương hiệu uy tín trong ngành điện mặt trời.

Để có báo giá chuẩn xác quý khách vui lòng liên hệ với công ty năng lượng Quang Điện, chúng tôi sẽ có đội ngũ tư vấn khảo sát miễn phí lắp điện mặt trời tại Hà Nội.

Pin lithium lưu trữ điện mặt trời

Trong hệ thống năng lượng điện mặt trời hòa lưới, bất kỳ năng lượng dư thừa nào mà các tấm pin của bạn tạo ra sẽ được đẩy lên lưới điện.

Trong hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời cho phép bạn lưu trữ năng lượng dư thừa đó để sử dụng trong tương lai, bảo vệ ngôi nhà của bạn trong trường hợp mất điện lưới, sự cố nguồn điện, tiết kiệm tiền và giúp bạn tự chủ về năng lượng với nhà cung cấp điện năng trong khu vực nhà bạn.

Giáp sát thiết bị qua Wifi mạng internet

Hệ thống điện năng lượng được Quang Điện tư vấn lắp đặt tại khu vực Hà Nội đều được giám sát qua hệ thống internet 24/24. Nếu có phát sinh lỗi bất thường chúng tôi sẽ bảo trì bảo dưỡng và tư vấn cho khách hàng kịp thời.

Giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội phụ thuộc vào các yếu tố nào

  • Giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội phụ thuộc vào loại hệ thống như hòa lười, độc lập và hòa lưới có lưu trữ hay còn gọi là hệ thống hybird.
  • Công suất hệ thống cần lắp đặt cũng là yếu tố cân nhắc sao cho thời gian hoàn vốn của hệ thống điện mặt trời là nhanh nhất. Công suất lắp đặt càng lớn thì suất đầu tư càng giảm, thời gian hoàn vốn càng nhanh.
  • Xuất xứ và thương hiệu của các thiết bị cấu thành nên hệ thống cũng làm tác động lên giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội.
  • Giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới thường thấp hơn so với giá lắp điện mặt trời có lưu trữ và điện mặt trời độc lập.
  • Thông thường các bảng báo giá thường được báo cho hệ thống điện mặt trời áp mái, trên mái tôn, mái ngói. Ở những mái khác như mái bằng, mái phức tạp thì cần khảo sát để có cơ sở tính giá giàn khung đỡ tấm pin.

Cách vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời là yếu tố được khá nhiều khách hàng tại Hà Nội quan tâm, khi lần đầu tham khảo về điện mặt trời và muốn nắm rõ để đảm bảo an toàn tối đa về điện khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời Hà Nội
Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời Hà Nội

Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời, nó sẽ bị hấp thụ bởi các tế bào quang điện là các chất bán dẫn silicon trong tấm pin. Nguyên lý hoạt động này là chuyển đổi quang năng thành điện năng thông qua hiệu ứng Quang Điện. 

Năng lượng điện này ở dạng điện một chiều, Nguồn DC trong pin được gửi đến một bộ biến tần để biến nó thành nguồn xoay chiều AC. Nguồn AC này được hòa vào điện lưới trong nhà, từ đó có thể cấp nguồn cho tất cả các ứng dụng cần thiết.

Các thiết bị điện tại gia đình sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời do biến tần có chức năng so sánh điện áp, điện áp từ biến tần luôn cao hơn điện áp lưới.

Vào buổi tối hoặc trời mưa đối với hệ thống hòa lưới không có lưu trữ thì biến tần hòa lưới sẽ tự động lấy điện lưới vào để các thiết bị hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn.

Đối với hệ thống điện mặt trời có lưu trữ thì khi các tấm pin mặt trời của bạn vẫn được kết nối với đường dây của lưới điện và có hệ thống pin dự phòng để lưu trữ năng lượng dư thừa.

Năng lượng dự trữ này có thể được sử dụng để:

  • Cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn ít nhất một phần khi mất điện và các trường hợp khẩn cấp
  • Cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong thời gian nhu cầu cao điểm, giảm hóa đơn tiền điện

Nếu pin lưu trữ của bạn đã được sạc đầy và các tấm pin của bạn vẫn tạo ra năng lượng, hệ thống của bạn sẽ phát năng lượng đó vào lưới điện, tạo ra sản lượng điện phát lên lưới thông qua công tơ 2 chiều giao nhận khi đó bạn có thể bạn lượng điện đó cho EVN.

Đa phần những hộ gia đình ở thành phố Hà Nội đều mong muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ để phục vụ cho sinh hoạt gia đình.

Chính sách bảo hành lâu dài với các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội

+ Thời gian bảo hành các thiết bị cũng là câu hỏi mà quý hàng tại Hà Nội quan tâm. Quang Điện Solar có chính sách bảo hành dài hạn và hỗ trợ quý khác hết vòng đời của sản phẩm.

Bảo hành bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội
Bảo hành bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội

+ Có 5 năm kiểm tra định kỳ miễn phí hàng năm cho khách hàng sử dụng hệ thống điện mặt trời tại Hà Nội.

+ Có hơn 12 năm bảo hành đối với các tấm pin mặt trời khi sử dụng.

+ Tuổi thọ của tấm pin mặt trời vô cùng lâu thường là 25 – 35 năm

+ Do đó khách hàng tuyệt đối có thể an tâm khi sử dụng các tấm pin mặt trời bởi Quang Điện

+ Không bảo hành pin mặt trời bị hư do va đập, mất tem, hay bị đơn vị khác sửa chữa qua.

Mang lại hiệu quả khi sử dụng điện năng lượng mặt trời ở Hà Nội

+ Người dùng không còn lo lắng về điện phải trả tiền mỗi tháng nữa

+ Có thể xài thả ga và tính toán được công suất tiêu thụ qua ứng dụng.

+ Tự chủ về nguồn điện sản xuất hàng ngày, độc lập hoàn toàn với điện lưới.

+ Có thể dễ dàng lưu trữ nguồn điện dư thừa qua các thiết bị bình ắc quy, pin sạc ..

+ Đấu nối vào lưới điện hay đồng hồ nhà người khác là dễ dàng chia sẻ nguồn điện

+ Có thể chủ động kinh doanh bằng cách bán điện trực tiếp cho nhà nước

Các dự án điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội đều được công ty Quang Điện tư vấn khảo sát miễn phí tại gia đình bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Vui lòng gọi số để tư vấn

Hotline: 0936.696.660| Zalo: 0936.696.660

Email: solar@lapdienmattroi.com

website: lapdienmattroi.com

Địa chỉ: Phòng 746 CT10A – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

 

Hoá đơn tiền điện nhà bạn hàng tháng thì nên lắp đặt hệ thống điện 5-6 kw để đáp úng nhu cầu sử dụng tại gia đình.

Điện năng lượng mặt trời có thể lắp được hệ thống 1 pha và hệ thống 3 pha. Do bộ biến đổi Inverter sử lý điện một chiều từ tấm pin chuyển thành điện xoay chiều cho các tải sử dụng

Qua theo dõi các hệ thống mà Quang Điện đã lắp đặt tại khu vục Hà Nội và khu vực miền bắc Việt Nam. Thì hiệu suất các hệ thống vẫn đạt tốt tuy nhiên sản lượng thường thấp hơn khu vực miền nam tầm 70-80%.

Nghĩa là thời gian thu hồi vốn chậm hơn khoảng 1-1.5 năm so với khu vực miền nam và miền trung có lượng bức xạ cao hơn.

5/5 - (7 bình chọn)