Lắp đặt điện mặt trời ở huyện Ninh Giang Hải Dương là một khoản đầu tư thông minh bởi vừa giảm được tiền điện hiệu quả, vừa tự chủ nguồn điện ít phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Lắp đặt điện Mặt trời ở huyện Ninh Giang Hải Dương
Lắp đặt điện Mặt trời ở huyện Ninh Giang Hải Dương

Ninh Giang là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Hải Dương, tiếp giáp với thành phố Hải Phòng. Trên địa bạn có nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua, đây là địa bàn phát triển đông dân cư và  nhiều khu công nghiệp. Không chỉ các doanh nghiệp mà các hộ gia đình trong huyện cũng có lượng điện tiêu thụ tăng lên đáng kể.

Tại sao nên lắp đặt điện mặt trời ở huyện Ninh Giang Hải Dương

Với các hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt ở Huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương ngành điện thường sử dụng giá bán điện bậc thang gồm 6 bậc để tính chi phí sử dụng điện. Với các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có biểu giá điện kinh doanh. Biểu giá điện vừa được điều chỉnh tăng lên 3% trong năm 2023 cụ thể như sau:

Đối với điện sinh hoạt, sẽ có 6 bậc giá mua như sau:

 • Bậc 1:Từ 0-50kWh: 1.728 đồng/kWh (giá cũ là 1.678 đồng/kWh).
 • Bậc 2: Từ 51 – 100 kWh: 1.786 đồng/kWh (giá cũ là 1.734 đồng/kWh).
 • Bậc 3:Từ 101 – 200 kWh: 2.074 đồng/kWh (giá cũ là 2.014 đồng/kWh).
 • Bậc 4:Từ 201 – 300 kWh: 2.612 đồng/kWh (giá cũ là 2.536 đồng/kWh).
 • Bậc 5:Từ 301 – 400 kWh: 2.919 đồng/kWh (giá cũ là 2.834 đồng/kWh).
 • Bậc 6:Từ 401 kWh trở lên: 3.015 đồng/kWh (giá cũ là 2.927 đồng/kWh).

Với phương thức tính giá điện bậc thang như này, khách mua điện càng nhiều thì đơn giá sẽ càng cao. Do vậy đối với gia đình tại Ninh Giang Hải Dương sử dụng nhiều điện từ 1,5 triệu đồng trở lên, Quý khách cân nhắc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để không phải trả giá điện bậc 6 là giá điện bậc cao trong biểu giá điện.

Lắp điện mặt trời tại Ninh Giang Hải Dương
Lắp điện mặt trời tại Ninh Giang Hải Dương

Hiệu quả khi lắp đặt điện mặt trời ở huyện Ninh Giang Hải Dương đối với hộ gia đình?

Ví dụ một hộ gia đình ở Ninh Giang có diện tích 25m2 mái nhà bỏ trống, lắp đặt điện mặt trời với công suất 5kWp. Với công suất này trung bình mỗi tháng hệ thống sẽ cho sản lượng là 600 số điện (kwh). Với tính năng ưu việt của điện mặt trời là ưu tiên cho gia đình sử dụng trước, điện năng dư thừa sẽ được tích trữ trong pin lưu trữ.

Giả sử chúng ta sử dụng hết 600 kWh đó thì mỗi tháng, khi đó gia đình sẽ tiết kiệm được 1,7 triệu tiền điện. Do vậy hệ thống điện mặt trời là giải pháp sử dụng điện miễn phí và cắt giảm giá điện bậc cao hiệu quả.

Lắp đặt điện mặt trời ở Huyện Ninh Giang Hải Dương đối với điện kinh doanh thì sao?

Giá bán lẻ điện kinh doanh cho cấp điện áp dưới 6 kV (phổ biến tại khu vực nội thành)

 

Cấp điện áp dưới 6 kV

 
 

a) Giờ bình thường

2.746

 

b) Giờ thấp điểm

1.671

 

c) Giờ cao điểm

4.724

Biểu giá bán điện theo giờ năm 2023

Quy định về giờ 

+ Giờ bình thường 

Gồm các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 

 • Từ 4h00 đến 9h30 
 • Từ 11h30 đến 17h00
 • Từ 20h đến 22h 

Ngày chủ nhật:

 • Từ 04h00 đến 22h00 

+ Giờ cao điểm 

Gồm các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 

 • Từ 09h30 đến 11h30 
 • Từ 17h đến 20h 

Ngày chủ nhật không có giờ cao điểm 

+ Giờ thấp điểm

Tất cả các ngày trong tuần và bắt đầu từ 22h đến 4h sáng ngày hôm sau 

Với biểu giá như vậy ta có thể thấy rằng, thời gian ban ngày là thời gia chúng ta hoạt động nhiều nhưng lại phải mua điện với giá rất cao. Như vậy có nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng, doanh nghiệp của mình?

Hệ thống điện mặt trời ở Huyện Ninh Giang Hải Dương hoạt động hiệu quả nhất trong khoảng thời gian từ 9h đến 15h mỗi ngày (khoảng 6 tiếng). Trong thời gian này chúng ta phải sử dụng 2h điện giờ cao điểm và 4h điện bình thường. Giá điện trung bình trong thời gian này (2*4,724+4*2,746)/6 = 3,405 đồng/kWh. Rất cao.

Tùy theo diện tích mái nhà xưởng và công suất sử dụng điện của doanh nghiệp từ đó tính ra công suất hệ thống phù hợp với để đặt hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Quý khách hàng tại huyện Ninh Giang Hải Dương cần tư vấn khảo sát tại doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới Quang Điện Solar để được tư vấn khảo sát miễn phí.

Giá lắp đặt điện mặt trời ở huyện Ninh Giang Hải Dương

Điện mặt trời đang trở nên phổ biến và trở thành xu thế năng lượng của tương lai. Do đó, thế giới đang tập trung vào nó. Cùng với xu thế, công nghệ điện mặt trời ngày càng phát triển nhanh chóng và giá thành ngày một tốt hơn.

Trước đây, điện mặt trời chỉ phù hợp ở quy mô lớn. Tuy nhiên, ngày nay đã trở nên gần gũi hơn nhiều với các hộ gia đình. Từ các mức công suất nhỏ như 3kWp đến mức phổ biến là 5kWp, ngày nay thậm chí các gia đình còn lắp tới 10kWp hay 15kWp do mức tiêu thụ điện ngày càng tăng còn giá đầu tư lại giảm dần.

Để biết chi phí đầu tư cho từng hệ thống phù hợp với gia đình, doanh nghiệp mình. Quý khách có thể tham khảo bảng giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Giá lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Với hệ thống 3kw không có lưu trữ lắp đặt áp mái tốn có giá trung bình là 48 triệu, với hệ 5kw không lưu trữ giá lắp đặt tại Ninh Giang Hải Dương là 75 triệu đồng, thi công trên áp mái.

Lắp đặt điện mặt trời ở huyện Ninh Giang Hải Dương còn lợi ích gì khác?

Ngoài các giá trị trực tiếp về kinh tế, điện mặt trời còn mang lại rất nhiều các giá trị khác như sau:

– Tận dụng được mái nhà trống không sử dụng đến, tạo một lớp chống nóng cho mái nhà.

– Che mưa che nắng trực tiếp tác động vào mái nhà. Có thể làm giảm thấm cho mái nhà.

– Giảm nhiệt độ tác động lên mái nhà. Thực tế, vào những ngày nắng nóng mái nhà sẽ giảm khoảng 2-3 độ C khi có các tấm pin mặt trời bao phủ.

– Làm đẹp thêm cho các mái nhà khi lắp điện mặt trời ở Huyện Ninh Giang Hải Dương

– Góp phần bảo vệ môi trường. Theo tính toán từ các nước đứng đầu về điện mặt trời (Đức, Mỹ, Nhật, TQ,…), mỗi kW công suất điện mặt trời thay cho điện từ nhiên liệu hóa thạch, lượng khí CO2 giảm được tương đương trồng 40 cây xanh.

Lắp đặt điện mặt trời ở Huyện Ninh Giang Hải Dương – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Lắp đặt điện mặt trời ở Huyện Ninh Giang Hải Dương – Hệ thống điện mặt trời độc lập

Với rất nhiều lợi ích như vậy Điện mặt trời sẽ là nguồn năng lượng sử dụng phổ biến trong tương lai. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt sớm.

Quý khách hàng ở Ninh Giang Hải Dương vui lòng liên hệ tới Quang Điện Solar để được tư vấn

Phone: 0936.696.660 | Email: solar@lapdienmattroi.cđ

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x